Được đồng phát triển bởi giáo sư Homei Miyashita của Đại học Meiji và nhà sản xuất đồ uống Kirin Holdings, đũa nâng cao vị giác bằng cách sử dụng kích thích điện và một máy tính mini đeo trên cổ tay.

Thiết bị sử dụng một dòng điện yếu để truyền các ion natri từ thực phẩm, qua đũa, đến miệng nơi chúng tạo ra cảm giác mặn, Miyashita cho biết.

Ông nói: “Kết quả là vị mặn tăng lên gấp 1,5 lần.

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản phát triển đũa điện tăng vị mặn - Ảnh 1
Một nhân viên của Kirin Holdings đã chứng minh đũa có thể làm tăng hương vị thức ăn

Giáo sư Homei Miyashita đã khám phá nhiều cách khác nhau mà công nghệ có thể tương tác và kích thích trải nghiệm giác quan của con người. Ông ấy cũng đã phát triển một màn hình TV có thể liếm được có thể bắt chước các mùi vị thức ăn khác nhau.

Đũa tăng cường khẩu vị rất có ích cho người tiêu dùng, đặc biệt ở Nhật Bản. Vì đất nước có truyền thống ăn uống thiên về vị mặn. Trung bình một người lớn Nhật Bản tiêu thụ khoảng 10g muối mỗi ngày, gấp đôi so với khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới.

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản phát triển đũa điện tăng vị mặn - Ảnh 2
Giáo sư Miyashita và Kirin đang hoàn thiện nguyên mẫu đũa của họ và hy vọng sẽ thương mại hóa chúng vào đầu năm sau

Lượng natri dư thừa khiến tăng tỷ lệ mắc bệnh cao huyết áp, đột quỵ và các bệnh khác.

Nhà nghiên cứu Ai Sato của Kirin cho biết: “Để ngăn ngừa những căn bệnh này, chúng ta cần giảm lượng muối ăn vào. Nhưng nếu chúng ta cố gắng tránh ăn ít muối hơn theo cách thông thường, chúng ta sẽ phải chịu nhiều nỗi đau chia cắt thức ăn hoặc chịu đựng việc ăn thức ăn nhạt nhẽo”.

(Nguồn: Channelnewsasia)