Đức: Phát hiện tiền tỉ khi mua tủ cũ

Chu Hải
Một người tị nạn Syria đã được ca ngợi như một “anh hùng” ở Đức sau khi đem trả lại 50.000 Euro (hơn 1,2 tỉ đồng) và 5 cuốn sổ ngân hàng được phát hiện ở trong tủ quần áo cũ anh mua lại.

Người đàn ông tên là Muhannad M, 25 tuổi, đã rời Syria và đến Minden, phía bắc nước Đức sinh sống từ năm ngoái. Anh đang cố gắng mua những đồ nội thất rẻ cho ngôi nhà mới của mình.

Muhannad, người tị nạn ở Đức, được ca ngợi là anh hùng khi đem nộp 50.000 Euro nhặt được cho cảnh sát.

Anh đã tìm thấy tiền mặt và 5 cuốn sổ ngân hàng bên trong một ngăn giấu kín của chiếc tủ cũ. Muhannad đã ngay lập tức báo cho văn phòng nhập cư địa phương và bộ phận này đã báo tin cho cảnh sát.

“Tất cả các tờ tiền đều rất mới, có mệnh giá 500 Euro. Tôi đã nghĩ đó là tiền giả”, anh Muhannad nói với báo Bild của Đức.

Anh phát hiện ra “kho báu” này ở trong tủ quần áo cũ anh mua lại.

Cảnh sát Minden đã ca ngợi Muhannad là một “người hùng” và cảm ơn anh về sự trung thực của mình. “Chàng trai trẻ này đã hành xử một cách mẫu mực và xứng đáng được tin tưởng”, ông Minden nói.

Gia đình Muhannad vẫn sống ở Syria và anh nói rằng anh có thể dùng tiền để giúp hai người em trai của mình chạy trốn khỏi đất nước bị chiến tranh tàn phá. Nhưng Muhannad chia sẻ rằng anh không hề có ý định lấy số tiền đó cho riêng mình.

“Tôi không thể giữ số tiền này. Tôi không được phép dùng tải sản của người khác để lấy lợi cho mình”, anh Muhannad chia sẻ.

Tổng số tiền mặt và số tiền trong sổ ngân hàng lên tới 150.000 Euro.

Cảnh sát đang cố gắng để xác định chủ sở hữu hợp pháp số tiền trên. Theo tờ Bild, anh Muhannad sẽ được nhận một phần thưởng trị giá 4.500 Euro (hơn 100 triệu đồng) vì hành động của mình, hoặc 3% tổng số tiền anh nhặt được.

Loan Vũ (dịch)
Nguồn: ABC News

Bạn đang đọc bài viết Đức: Phát hiện tiền tỉ khi mua tủ cũ tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Báo Đội và những Kỷ niệm với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Mới đây, bác Võ Văn Thưởng - Uỷ viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng đã được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026. Trưởng thành từ các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngay khi còn là Bí thư Thường trực và Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, tân Chủ tịch nước đã rất quan tâm, đưa ra chỉ đạo về nhiều mặt nhằm phát triển tờ báo dành cho tuổi thơ đất nước.