Người đàn ông tên là Muhannad M, 25 tuổi, đã rời Syria và đến Minden, phía bắc nước Đức sinh sống từ năm ngoái. Anh đang cố gắng mua những đồ nội thất rẻ cho ngôi nhà mới của mình.

Muhannad, người tị nạn ở Đức, được ca ngợi là anh hùng khi đem nộp 50.000 Euro nhặt được cho cảnh sát.

Anh đã tìm thấy tiền mặt và 5 cuốn sổ ngân hàng bên trong một ngăn giấu kín của chiếc tủ cũ. Muhannad đã ngay lập tức báo cho văn phòng nhập cư địa phương và bộ phận này đã báo tin cho cảnh sát.

“Tất cả các tờ tiền đều rất mới, có mệnh giá 500 Euro. Tôi đã nghĩ đó là tiền giả”, anh Muhannad nói với báo Bild của Đức.

Anh phát hiện ra “kho báu” này ở trong tủ quần áo cũ anh mua lại.

Cảnh sát Minden đã ca ngợi Muhannad là một “người hùng” và cảm ơn anh về sự trung thực của mình. “Chàng trai trẻ này đã hành xử một cách mẫu mực và xứng đáng được tin tưởng”, ông Minden nói.

Gia đình Muhannad vẫn sống ở Syria và anh nói rằng anh có thể dùng tiền để giúp hai người em trai của mình chạy trốn khỏi đất nước bị chiến tranh tàn phá. Nhưng Muhannad chia sẻ rằng anh không hề có ý định lấy số tiền đó cho riêng mình.

“Tôi không thể giữ số tiền này. Tôi không được phép dùng tải sản của người khác để lấy lợi cho mình”, anh Muhannad chia sẻ.

Tổng số tiền mặt và số tiền trong sổ ngân hàng lên tới 150.000 Euro.

Cảnh sát đang cố gắng để xác định chủ sở hữu hợp pháp số tiền trên. Theo tờ Bild, anh Muhannad sẽ được nhận một phần thưởng trị giá 4.500 Euro (hơn 100 triệu đồng) vì hành động của mình, hoặc 3% tổng số tiền anh nhặt được.

Loan Vũ (dịch)
Nguồn: ABC News