Đường dây nóng và số điện thoại cần biết để thông báo về tình trạng trẻ bị bạo hành

Alex
Khi có nghi vấn hoặc phát hiện ra tình trạng trẻ bị bạo hành cần báo cho đơn vị nào? Liên lạc với số đường dây nóng nào?

Tình trạng trẻ em bị bạo hành, xâm hại về thân thể, lạm dụng tình dục hoặc gây tổn thương về tinh thần và tâm lý đang là vấn nạn nhức nhối trong cộng  đồng và cho toàn xã hội. Đáng tiếc là có rất nhiều trường hợp trẻ bị bạo hành đã không kịp được cung cấp thông tin và bảo vệ kịp thời do gia đình, người thân chưa nắm rõ được về đơn vị, cơ quan chức năng nào tiếp nhận thông tin hay đường dây nóng nào để báo về vụ việc. Điều này đã gây nên nhiều hậu quả vô cùng đau xót và đáng tiếc cho những trẻ em bị bạo hành hoặc bị xâm phạm.

Những số điện thoại cần biết để báo về tình trạng trẻ bị bạo hành  - Ảnh 1

Dưới đây là thông tin về những địa điểm, nơi tiếp nhận thông tin thông báo về tình trạng trẻ bị bạo hành và những số điện thoại, đường dây nóng liên hệ nhanh nhất tới đơn vị có thẩm quyền về bạo hành, xâm phạm trẻ em:

Cơ quan tiếp nhận thông tin ban đầu về các trường hợp trẻ em bị xâm hại thân thể, bạo lực hay lạm dụng tình dục... chính là UBND cấp phường/xã/thị trấn hoặc cao hơn UBND quận/huyện/thành phố nơi xảy ra vụ việc hoặc nơi trẻ em cư trú.

Tiếp đó là người tố giác có thể liên hệ các cơ quan công an các cấp, cơ quan Lao động - Thương binh & Xã hội các cấp tại địa phương.

Những số điện thoại cần biết để báo về tình trạng trẻ bị bạo hành  - Ảnh 1

Danh sách những đường dây nóng tư vấn và hỗ trợ trẻ em

111 - Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em (do Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH quản lý)  là đường dây khẩn cấp có nhiệm vụ thường trực tiếp nhận, xử lý thông tin, thông báo, tố giác nguy cơ, hành vi xâm hại trẻ em từ cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân qua điện thoại, kiểm tra thông tin tố giác ban đầu. Những thông tin về trẻ em có nguy cơ bị xâm hại sẽ ngay lập tức được chuyển tới các cá nhân, cơ quan có chức năng bảo vệ trẻ.

18001567  - Đường dây tư vấn bảo vệ trẻ em miễn phí cũng thuộc Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH

1900.54.55.59  - Đường dây nóng của Trung tâm Công tác xã hội Trẻ em TP.HCM (trực thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM).

1800.90.69 - Đường dây nóng của Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đường dây nóng và số điện thoại cần biết để thông báo về tình trạng trẻ bị bạo hành tại chuyên mục Kỹ Năng Sống của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Kỹ Năng Sống khác

Mùa hè an toàn - khi bạn online

Mùa hè, bạn sẽ có nhiều “khoảng trống” sau những lúc ngủ nghỉ cùng các kế hoạch vui chơi dài dài. Thế nên sẽ không lạ nếu như bạn được mẹ cho phép “kết bạn” với cái cậu có tên “online”. Đây là kho tàng kiến thức khổng lồ ta có thể truy cập bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu. Nó có thể giúp bạn “xả xì trét” sau những giờ học căng thẳng. Nhưng, Internet cũng tiềm tàng nhiều rủi ro. Bởi vậy, hãy để Tóc Mây chỉ cho bạn một số bí kíp” hay ho nè!

Duy trì sức khỏe trong mùa thi

Mùa thi đến rồi, ngoài tập trung ôn luyện kiến thức thì việc duy trì cơ thể khỏe mạnh là điều rất cần thiết để đạt được kết quả tốt bạn nhé!

Biết bơi tuyệt lắm bạn ơi

Mùa hè được hòa mình vào làn nước mát ôi chao là thích! Thế nhưng làn nước tươi mát ấy chỉ trở thành “người bạn mang đến niềm vui” cho chúng mình khi bạn thực sự biết bơi và có nhận thức nghiêm túc về những rủi ro khi bạn xuống nước.

Nhiễu loạn không khí và cách tự bảo vệ bản thân

Sau sự việc chuyến bay của Hàng hàng không Singapore Airlines gặp nhiễu loạn khiến nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng, tờ SCMP đã gặp gỡ các chuyên gia để tìm hiều, phân tích về tình trạng nhiễu loạn không khí, cũng như những khuyến nghị để các hành khách đi máy bay có thể tự bảo vệ khi gặp phải tình huống tương tự.

Cùng nhau xây dựng "Trái Đất xanh"

Trái đất là một hành tinh tuyệt vời, nhưng “người bạn” này lại cần sự giúp đỡ của chúng ta để có thể phát triển mạnh mẽ! Tham gia “Ngày Trái Đất” – 22/4 hằng năm bằng các hoạt động thiết thực như nhặt rác và trồng cây, chúng ta đang biến thế giới của mình trở thành một nơi hạnh phúc hơn, lành mạnh hơn.