Cuộc thi quý I, chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 17 đã chứng kiến cuộc đua gay cấn của 4 bạn thí sinh:  Cao Ngọc Khánh My (THPT Cẩm Phả - Quảng Ninh), Vũ Tiến Anh (THPT chuyên Khoa học tự nhiên Hà Nội), Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng - Quảng Trị) và Nguyễn Thùy Trang (THPT Vân Cốc - Hà Nội). 

Đường lên đỉnh Olympia: Không ngoài dự đoán với chiếc vé đầu tiên dự CK 1

Phan Đăng Nhật Minh - người được mệnh danh là cậu bé Google đến từ trường THPT Hải Lăng (Quảng Trị) đã tiếp tục khiến mọi người phải kinh ngạc vì sự thông minh và bản lĩnh khi dành được số điểm 90 điểm trong phần khi khởi động. 

Tuy nhiên tới phần thi "Vượt chướng ngại vật", Nhật Minh bất ngờ bị đối thủ là một bạn nữ vươn lên dẫn đầu khi tìm ra từ khóa trước tiên. Chỉ với 2 dữ liệu còn mơ hồ nhưng Khánh My đã bấm chuông dành quyền trả lời vượt chướng ngại vật và dành được 80 điểm, vươn lên vị trí thứ nhất.

Không để đối thủ áp đảo quá lâu, Nhật Minh bước sang phần thi "Về đích" với một quyết tâm cao độ. Kết quả Nhật Minh lấy lại phong độ khi giành thêm 120 điểm, san bằng điểm số với Khánh My, tạm dẫn đầu cuộc đua với 220 điểm.

Đường lên đỉnh Olympia: Không ngoài dự đoán với chiếc vé đầu tiên dự CK 2

Trước khi bước vào phần thi "Về đích" của mình, Nhật Minh đã "cướp" được 55 điểm từ quyền giành câu trả lời của các thí sinh khác. Nhật Minh lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm. Với câu hỏi đầu tiên, Minh đã đạt được 10 điểm. Ở câu hỏi thứ 2 liên quan đến hóa học, cậu tiếp tục dành 20 điểm. Tuy nhiên, Nhật Minh đã trả lời sai ở câu hỏi cuối cùng và đánh mất 30 điểm vào tay Tiến Anh.Tổng số điểm Nhật Minh hiện đang dẫn đầu với 275đ. Nhật Minh "cướp" thêm được 20 điểm của Thùy Trang trước khi kết thúc cuộc đấu. 

Đường lên đỉnh Olympia: Không ngoài dự đoán với chiếc vé đầu tiên dự CK 3

Kết quả chung cuộc: Nhật Minh tiếp tục giành chiến thắng thuyết phục với số điểm 295 chung cuộc. Bỏ xa 3 thí sinh còn lại là Khánh My 180 điểm, Tiến Anh 160 điểm và Thùy Trang 60 điểm.

Mặc chưa thể thực hiện được ước mơ phá kỷ lục 460 điểm nhưng những gì Nhật Minh thể hiện trong cuộc thi Quý đều rất xuất sắc. Chương trình truyền hình trực tiếp trận chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 17 sẽ diễn ra vào tháng 8 năm sau. 

Nhật Minh từng khiến khán giả chao đảo khi đạt số điểm 400 tại cuộc thi tuần. Tại cuộc thi tháng vừa lên sóng tuần trước, Nhật Minh tiếp tục phá vỡ thêm một kỷ lục của 17 năm Olympia khi đạt số điểm 460 điểm. 

 Ngọc Hà