1. Hà Nội

Năm nay, Hà Nội sẽ sử dụng 10 mẫu thiết kế được lựa chọn từ cuộc thi trang trí thành phố năm 2017 để trang trí cho Thủ đô vào dịp Tết nguyên đán.

Đường phố được trang trí ngập tràn màu sắc trong những ngày giáp Tết 1

Cho tới nay, 11 tuyến phố và một số điểm nhấn như những đảo hoa, cụm mô hình... đã hoàn thành việc trang trí. Kết hợp giữa nhiều hình thức như thế, Hà Nội sẽ có trang trí vừa phải, phù hợp với văn hóa người Hà Nội, chứ không sáng trưng, sáng rực.

Theo ông Trần Quốc Chiêm, Phó Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội, việc căng treo 2.500 băng rôn dọc được thực hiện theo phương thức xã hội hoá. Ngoài ra, Sở tiến hành trang trí, lắp dựng các cụm pano cố định tại các khu trung tâm thành phố và tại các cửa ngõ Thủ đô như: 4 cụm pano tấm lớn cố định khu vực ngoại thành vùng ven Phú Xuyên, Xuân Mai, Ninh Hiệp và Dương Xá; 10 cụm pano tấm lớn trong nội thành tại phố: Trần Nhân Tông, Cát Linh - Giảng Võ; 10 cụm pano 2 mặt tại các khu vực trung tâm thành phố, trang trí hệ thống cổng vòm trên đường Võ Chí Công, khu vực Ngân hàng Nhà nước...

Đường phố được trang trí ngập tràn màu sắc trong những ngày giáp Tết 2

Việc trang trí chiếu sáng cũng được thực hiện tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, trước mặt trụ sở UBND TP.Hà Nội và 12 tuyến đường trung tâm thành phố, gồm: Tràng Tiền, Tràng Thi, Phan Đình Phùng, Phan Chu Trinh, Hàng Bài, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Ngô Quyền, Thanh Niên, Điện Biên Phủ, Tôn Đức Thắng… Thời gian hoàn thành công tác trang trí, tuyên truyền, cổ động, trực quan được thực hiện trong tháng 1 năm 2018.

Đường phố được trang trí ngập tràn màu sắc trong những ngày giáp Tết 3

2. Thị xã Cửa Lò

Những ngày này, ở các khối phố trên địa bàn TX Cửa Lò người dân đã trang trí đường phố đèn đường rực rỡ, chuẩn bị đón Xuân Mậu Tuất 2018. 

Vốn quá quen với tuyến đường hàng dừa khối Bắc Hòa – phường Nghi Hòa, 21 hộ dân sinh sống dọc 2 bên đường đã cùng nhau đóng góp tiền, ngày công để mua sắm các vật dụng với số tiền gần 14 triệu đồng, treo 90 chiếc đèn lồng mang một vẻ đẹp rực rỡ, nhưng huyền ảo, nhẹ nhàng và sâu lắng .

Đường phố được trang trí ngập tràn màu sắc trong những ngày giáp Tết 4

Còn ở đường vào khu dân cư khối Hải Bình, phường Nghi Hải, 50 hộ dân 2 bên đường đã cùng nhau tự nguyện đóng góp mỗi hộ 250 ngàn đồng, để mua dây đèn nhấp nháy trang trí đường phố. Tối đến, từng dây đèn nhấp nháy khiến không khí nhộn nhịp và ấm áp hẳn lên.

Đường phố được trang trí ngập tràn màu sắc trong những ngày giáp Tết 5

Đường phố được trang trí ngập tràn màu sắc trong những ngày giáp Tết 6

Đường phố được trang trí ngập tràn màu sắc trong những ngày giáp Tết 7

Tết đến, Xuân về, với sự chung sức, đồng lòng của mọi nhà, mọi người trang hoàng đường phố thêm đẹp, thêm vui thể hiện sự đoàn kết trong xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc và thành công rực rỡ trong năm Mậu tuất tới.

3. TP.Hồ Chí Minh

Sắp đến Tết âm lịch, những công nhân tất bật trang trí tết cùng với hoa, đèn màu và dọn vệ sinh trên các tuyến đường phố TP.Hồ Chí Minh để chào đón năm mới 2018.

Đường phố được trang trí ngập tràn màu sắc trong những ngày giáp Tết 8

Đường phố được trang trí ngập tràn màu sắc trong những ngày giáp Tết 9

"Ngoài các chi tiết trang trí, việc lắp đặt đèn màu đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ nên chúng tôi đã bắt đầu công việc này từ hơn một tuần trước", chú Sơn, kỹ sư điện chuyên trang trí đèn màu chia sẻ.

Đường phố được trang trí ngập tràn màu sắc trong những ngày giáp Tết 10

Đường phố được trang trí ngập tràn màu sắc trong những ngày giáp Tết 11

Du khách nước ngoài thích thú khi đi dạo qua những chậu hoa được trang trí trước khuôn viên UBND TP.Hồ Chí Minh.

"Năm mới đã cận kề nên chúng tôi tiến hành nạo vét bùn đất, làm sạch hồ nước để phục vụ nhu cầu thưởng lãm của người dân và du khách", một công nhân cho biết.

Đường phố được trang trí ngập tràn màu sắc trong những ngày giáp Tết 12

Đường phố được trang trí ngập tràn màu sắc trong những ngày giáp Tết 13

Đường phố được trang trí ngập tràn màu sắc trong những ngày giáp Tết 14

Người dân và du khách đi bộ qua khu vực sân dự kiến tổ chức chương trình đếm ngược trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Đường phố được trang trí ngập tràn màu sắc trong những ngày giáp Tết 15

Tuyến Đường Lê Lợi (quận 1) lộng lẫy trong đêm với những dàn đèn trang trí ánh sáng nghệ thuật có hình ngôi sao và chợ Bến Thành.

Sắc màu rực rỡ của các loại đèn led cùng họa tiết trang trí khiến đường Phạm Ngọc Thạch, hướng đi nhà thờ Đức Bà trở nên trang hoàng hơn về đêm.

Đường phố được trang trí ngập tràn màu sắc trong những ngày giáp Tết 16

Ngọc Hiệp (tổng hợp)