Không chỉ sở hữu chiều cao lên tới 2m, chú chó Baron đến từ thành phố Sydney xinh đẹp còn nặng 113kg. Với vẻ bề ngoài vạm vỡ, nó đã trở thành chú chó to lớn nhất nước Úc.

Có lẽ chính Baron cũng không ý thức được vẻ ngoài to lớn của mình nên nó luôn làm nũng chủ nhân mọi lúc, mọi nơi.

Ông Mark York, chủ nhân của Baron cho biết từ khi còn nhỏ, chú chó giống ngao Anh này đã có thân hình to lớn hơn hẳn bạn bè đồng trang lứa. Khi mới tròn 4 tuổi, cân nặng của nó đã chạm mốc hơn 100kg. Hàng tuần, ông Mark phải chi khoảng 200 USD (gần 4,5 triệu VND) để mua thức ăn cho chó cưng.

Được biết, thực đơn mỗi ngày của Baron rất đa dạng. Buổi sáng, Baron sẽ lót dạ bằng thịt và bánh quy. Tới trưa, ông Mark sẽ cho nó ăn nhẹ vài chiếc cổ gà. Cuối ngày, em bé khổng lồ này lại tiếp tục ăn bánh quy, thịt hộp hoặc salad cá mòi cùng trứng, bí ngô. Thi thoảng, nó còn được chủ nhân cho uống vitamin để tăng cường sức khỏe.

Cách đây không lâu, Baron từng đạt giải quán quân phần thi vật nuôi nặng nhất trong khuôn khổ lễ hội nông nghiệp Sydney Royal Easter Show. Nếu không có sự xuất hiện của chú chó nặng 127kg ở Mỹ, có lẽ giờ nó đã trở thành chú chó nặng nhất thế giới.

Với thân hình bụ bẫm đáng yêu, Baron hiện đang trở thành chú chó trị liệu được mến mộ nhất ở các trường học và bệnh viện trong khu vực.

Mỗi tuần, ông Mark phải chi hơn 4 triệu đồng để mua đồ ăn cho chó cưng.

Thậm chí, thực đơn hàng ngày của nó còn đa dạng hơn con người.

Hiện nó đang nắm giữ danh hiệu chú chó lớn nhất nước Úc.

Theo Trí Thức Trẻ/ Daily Mail