Theo Sky Sports, phía Man City đồng ký với mức phá vỡ hợp đồng của Dortmund về trường hợp Erling Haaland. Trái với những con số “khủng”, số tiền được công bố chỉ hơn 51 triệu bảng. Cần biết, Transfermarkt từng định giá tiền đạo người Na Uy lên đến 75 triệu bảng, và chính Dortmund cũng có thời điểm “hét giá” lên đến 80-90 triệu bảng.

Man City xác nhận sở hữu thành công Haaland
Man City xác nhận sở hữu thành công Haaland

Tất nhiên, Man City sẽ phải trả thêm chi phí đại diện, tiền thưởng ký kết và các khoản liên quan khác. Ước tính, đội chủ sân Etihad sẽ ngốn khoảng 85 triệu bảng. Con số này vẫn chưa thấm vào đâu so với thương vụ Jack Grealish mà The Citizens phải trả cho Aston Villa năm ngoái, hay phụ phí phát sinh của các cầu thủ Ruben Dias, Rodri hay Mahrez.

Tuyển thủ Na Uy sẽ nhận mức lương khoảng 350.000 bảng một tuần, cộng với tiền thưởng.

Dưới đây là 10 điều bạn chưa biết về Erling Haaland

1 - Cha mẹ Haaland đều là những vận động viên thể thao: Mẹ anh, Gry Marita Braun đã thi đấu môn phối hợp cấp quốc tế; cha của anh, Alf-Hinge Haaland là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, người đã chơi ở Leeds hay Man City

2 - Haaland sinh ra ở Anh, ở Leeds. Anh chuyển đến Na Uy khi mới 3 tuổi và trải qua thời thơ ấu và thiếu niên ở đó.

3 - Môn thể thao đầu tiên của Haaland không phải là bóng đá. Haaland chơi bóng ném khi còn nhỏ và theo các huấn luyện viên của anh ấy, anh ấy có thể đã trở thành một cầu thủ bóng ném chuyên nghiệp

4 - Năm 2006, khi mới 5 tuổi, anh đã phá kỷ lục thế giới về môn nhảy xa cho nhóm tuổi của mình, với thành tích nhảy 1,63 mét.

5 - Anh trai của Erling, Astor, cũng là một cầu thủ bóng đá. Khi được hỏi về điều đó, Astor luôn nói đùa rằng mình là lý do khiến Erling trở nên giỏi như vậy.

 - Ảnh 2

6 - Giá trị chuyển nhượng của Haaland đã tăng cao trong nhiều năm qua. Vào năm 2019, khi anh ấy ký hợp đồng với Red Bull Salzburg, giá trị thị trường của anh ấy chỉ là 5 triệu euro. Một năm sau, khi anh ấy ký hợp đồng với Borussia Dortmund, giá trị của anh ấy là 50 triệu euro, có nghĩa là giá trị của Haaland đã nhân lên gấp 10 lần.

7 - Haaland đã chi 500.000 euro tại một nhà hàng ở đảo Mykonos của Hy Lạp, thưởng riêng cho nhân viên 30.000 euro đầy bất ngờ

8 - Haaland là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử năm giải đấu hàng đầu châu Âu ghi được 5 bàn thắng đầu tiên trong vòng chưa đầy một giờ sau khi ra mắt

9 - Haaland là cầu thủ đạt 10 bàn thắng nhanh nhất trong các trận đấu tại Champions League chỉ sau 7 trận đấu.

10 - Haaland thực hành thiền theo truyền thống Phật giáo. Anh ta làm như vậy bởi vì nhận thấy nó làm dịu tâm trí; đó là lý do tại sao Haaland thường ăn mừng các mục tiêu của mình bằng cách giả định cái được gọi là “Tư thế thiền hoa sen”.