Lời hứa này thật sự rất điên rồ và không khác nào nhiệm vụ bất khả thi. Lý do vì diện tích đường bờ biển của Iceland lên tới 2.008 km. Thế nhưng Yannick Agnel không hề nói chơi với lời hứa của mình, anh đăng trên Twitter thông điệp sẽ tạo nên điều kỳ diệu nhất như một cách làm bằng chứng.

Euro 2016: Kình ngư Pháp sẽ bơi vòng quanh Iceland nếu nước này vô địch 1

Nhà vô địch Olympic môn bơi Yannick Agnel.

“Iceland mà thắng ở Euro 2016 thì tôi sẽ bơi vòng quanh Iceland”, vận động viên này đã viết trên Twitter.

Vận động viên bơi lội dũng cảm này chính là Yannick Agne, 24 tuổi, giành HCV Olympic 2012 nội dung 200 m tự do. Yannick Agne cũng là người tham dự Olympic 2016 tại Rio, Brazil năm nay.

Euro 2016: Kình ngư Pháp sẽ bơi vòng quanh Iceland nếu nước này vô địch 2

Tuyên bố của Agnel trên Twitter.

Nhiều bạn bè của nam vận động viên cũng cho rằng đây là một lời hứa thật điên rồ. Vì tổng cộng có khoảng 2.008km sông ngòi quanh Iceland. Nhiệt độ thấp, băng giá buốt lạnh, do đó anh chàng này có thể phải mất 28 ngày di chuyển với tốc độ 3km/h.

Euro 2016: Kình ngư Pháp sẽ bơi vòng quanh Iceland nếu nước này vô địch 3

Quãng đường Agnel phải vượt qua nếu Iceland vô địch Euro 2016.

Trước lời tuyên bố chắc như đinh đóng cột này của Yannick Agne, huấn luyện viên của Iceland, ông Hallgrimsson không bình luận, ông chỉ khuyên anh này nên chọn một thời tiết phù hợp, vì Iceland là băng đảo, sông ngòi gần như bị đóng băng quanh năm, thời tiết vô cùng lạnh giá.

Euro 2016: Kình ngư Pháp sẽ bơi vòng quanh Iceland nếu nước này vô địch 4

Huấn luyện viên Hallgrimsson đưa ra lời khuyên cho Agnel.

Iceland có dân số trên 330.000 người, chỉ ngang với một thành phố của Pháp. Tuy nhiên, đội bóng tí hon lần đầu tiên tham dự Euro đã tiễn Anh ra khỏi giải đấu này bằng chiến thắng 2-1 ngay trong 90 phút thi đấu.

Hiện đang có khoảng 10% dân số Iceland đang có mặt tại Pháp để theo dõi Euro. Hơn 30.000 người này sẽ có mặt tại Stade de France đêm Chủ Nhật tới đây để theo dõi trận cầu giữa chủ nhà Euro và đội bóng quê hương mình.

Loan Vũ (tổng hợp)