Chú người máy này có tên là Lab, một sản phẩm của tiến sĩ Dennis Hong tại Viện Đại học California, Los Angeles (Mỹ).

Euro 2016: Tiên tri người máy dự đoán đội vô địch 1

Lab đang tìm ra nhà vô địch Euro 2016.

Tiến sĩ Dennis Hong trước đó đã rất nổi tiếng khi chế tạo ra sản phẩm xe hơi dành cho người khiếm thị nên lần này, chú robot Lab của ông nhận được rất nhiều sự quan tâm không chỉ của những người yêu mến trái bóng tròn.

Euro 2016: Tiên tri người máy dự đoán đội vô địch 2

Tiến sĩ Dennis Hong và người máy Lab.

Lab có khả năng phân tích dữ liệu và di chuyển linh hoạt bằng các bộ phận cơ thể được thiết kế như con người. Đặc biệt, Lab có thể đá một quả bóng vào gôn khi dữ liệu được nhập vào là một cuộc tranh tài trên sân cỏ.

Tiến sĩ Dennis Hong đã để Lab phân tích dữ liệu tất cả 24 đội bóng tại Euro 2016 và chú người máy này đã chọn ra 6 đội bóng có cơ hội cao nhất để lên ngôi vô địch gồm: Bỉ, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha và Anh. Trong 6 đội bóng này, chỉ Tây Ban Nha và Anh đã bị loại khỏi tứ kết nên có thể nói, khả năng phân tích của Lab khá chính xác.

Euro 2016: Tiên tri người máy dự đoán đội vô địch 3

Nhiệm vụ tiếp theo của Lab là tìm ra nhà vô địch, tức là đội bóng đó sẽ thắng ở tứ kết, bán kết và chung kết. Sau 2 lần đá quả bóng để lựa chọn, cuối cùng Lab cũng đã có câu trả lời chính thức: Đội tuyển Đức.

Euro 2016: Tiên tri người máy dự đoán đội vô địch 4

Tiến sĩ Dennis Hong với sản phẩm xe hơi dành cho người khiếm thị của mình.

Như vậy, theo lựa chọn của “tiên tri” Robot, Đức sẽ lên ngôi vô địch tại Euro 2016. Gần hơn, Đức sẽ đánh bại Italia ở tứ kết, trận đấu diễn ra vào rạng sáng 3/7 (giờ Việt Nam).

Loan Vũ (tổng hợp)
Nguồn: bongdanet