Theo đó, Facebook sẽ tiến hành một cuộc thay đổi lớn về thiết kế của Messenger, hứa hẹn đưa tới cho người dùng một trải nghiệm đơn giản, ngăn nắp và “sạch” hơn, sau nhiều năm công ty nhồi nhét vào ứng dụng này hàng loạt các tính năng không liên quan như trò chơi.

Theo The Verge, Mark Zuckerberg đã chia sẻ trong bài phát biểu tại hội nghị F8 của công ty về vấn đề này: “Khi bạn đang nhắn tin, bạn thực sự chỉ muốn có một trải nghiệm đơn giản và nhanh chóng. Chúng tôi đã dành thời gian này để tập trung hoàn toàn vào việc thiết kế lại Messenger”.

Ông David Marcus (Phó Chủ tịch của Messenger) cũng cho biết, bản thiết kế mới của ứng dụng này sẽ đến với người dùng “rất rất sớm”, đó là điều mà nhóm của ông đã phát triển kể từ đầu năm nay. Bên cạnh đó, ứng dụng này sẽ có một chế độ tối màu – một cải tiến phù hợp đối với màn hình OLED.

Thanh điều hướng ở dưới cùng đã được đơn giản hóa xuống còn 3 tab trung tâm, tập trung vào các tính năng dùng để liên lạc. Các biểu tượng cho chat video và camera vẫn tồn tại ở phía trên bên phải của ứng dụng giúp cho nhưng mọi thứ trở nên hợp lý và ngăn nắp hơn nhiều. Sau công cuộc tối giản hoá giao diện này, Messenger đã một lần nữa trông giống một ứng dụng trò chuyện. Có lẽ số lượng người dùng đã chuyển sang Messenger Lite (hoặc ứng dụng nhắn tin của các đối thủ cạnh tranh) đã khiến Facebook nhận ra rằng mình phải thay đổi "mớ hỗn độn" đang tồn tại trong Messenger.

Huệ Anh (Dịch)