Facebook

Vụ khủng bố tại Nice khiến ít nhất 80 người thiệt mạng. (Ảnh: Getty)

Vụ tấn công vào thành phố Nice đúng vào dịp Quốc khánh Pháp đã khiến ít nhất 80 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương. Vụ việc xảy ra khi một chiếc xe tải lao vào đám đông đang tụ tập để xem bắn pháo hoa tại đài phun nước, trung tâm Nice.

Hiện tại, Facebook đã bật tính năng Safety Check cho phép những người trong khu vực bị ảnh hưởng thông báo cho người khác về tình trạng của mình. Hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn tới người dùng và chờ xác nhận.

Đây là tính năng Facebook tung ra khi có thảm họa thiên nhiên hoặc khủng bố. Chỉ những người ở vùng ảnh hưởng mới được kích hoạt Safety Check. Cộng đồng Facebook nhờ thế sẽ biết bạn bè, người thân của mình ở đó có an toàn hay không.

Facebook

Tính năng tự động gửi tin nhắn tới người dùng Facebook tại nơi bị ảnh hưởng. (Ảnh: Facebook)

Hồi tháng 11, Facebook cũng mở Safety Check tại Pháp sau vụ khủng bố đẫm máu ở Paris. Hệ thống này lần đầu đưa vào sử dụng cho các sự cố do con người gây ra từ tháng 10/2014 sau các cuộc tấn công tại Bỉ và Pakistan. Trước đó, Facebook chỉ cung cấp khi xuất hiện thảm họa thiên nhiên.

Cho tới thời điểm hiện tại, chưa có nhóm nào đứng lên nhận trách nhiệm vụ tấn công tại thành phố Nice. Người lái chiếc xe tải là một cư dân 31 tuổi sinh tại Tunisia. Các chuyên gia đều đặt nghi vấn vụ việc có sự nhúng tay của IS.

Theo Vntinnhanh