Ở trận đấu đầu tiên trong lượt trận 2, THCS Phú Đô đứng trước cơ hội lọt vào trận bán kết nếu chiến thắng. Họ đã đánh bại THCS Võ Thị Sáu (Hải Dương) ở trận khai mạc.

Festival Bóng đá Học đường U13: THCS Phú Đô bước chân vào bán kết 1

Đông đảo khán giả đã đến cổ vũ cho các đội thi đấu.

Đối thủ của đội chủ nhà là THCS Ngô Thì Nhậm sở hữu dàn cầu thủ với chiều cao nổi bật và đồng đều. Với ưu thế chưa thi đấu trận nào, tưởng như đội khách đến từ Đà Nẵng sẽ gây ra không ít bất lợi cho THCS Phú Đô. Nhưng mọi diễn biến trong trận đầu lại đi theo hướng ngược lại.

Festival Bóng đá Học đường U13: THCS Phú Đô bước chân vào bán kết 2

Cầu thủ Nguyễn Thành Công (áo cam) là cây ghi bàn chủ lực của THCS Phú Đô. Cậu bạn hiện là vua phá lưới của giải đấu.

THCS Phú Đô chơi lấn át đối thủ ngay trong những phút đầu tiên của trận đấu, các cầu thủ đến từ Hà Nội có kỹ thuật và khả năng dứt điểm tốt liên tục áp sát gây ra những tình huống nguy hiểm trước khung thành của đội THCS Ngô Thì Nhậm. Trong một pha phản công, cầu thủ mang áo số 9 Nguyễn Thành Công đã chớp thời cơ mở tỉ số trận đấu. Trong hiệp đấu này, cầu thủ Đào Trọng Huy (số 10) cũng giúp ghi thêm 1 bàn giúp chủ nhà dẫn trước 2 bàn.

Festival Bóng đá Học đường U13: THCS Phú Đô bước chân vào bán kết 3

Festival Bóng đá Học đường U13: THCS Phú Đô bước chân vào bán kết 4

Hai đội thể hiện lối chơi quyết liệt trong trận đấu.

Sang đến hiệp 2, dù rất nỗ lực nhưng THCS Ngô Thì Nhậm không thể gây đột biến trước đối thủ quá mạnh. Họ còn phải nhận thêm bàn thua sau cú đúp của Nguyễn Thành Công. Trận đấu kết thúc với tỉ số 3-0, với kết quả này THCS Phú Đô đã chính thức có mặt tại trận bán kết. Đội chủ nhà có được 6 điểm, hiện đang dẫn đầu bảng A. Đội thắng trong trận đấu giữa THCS Ngô Thì Nhậm và THCS Võ Thị Sáu sẽ có được vị trí nhì bảng.

Bảng B: THCS Mai Xuân Thưởng bị loại

Ở trận đấu diễn ra cùng giờ tại bảng B, THCS Mai Xuân Thưởng (Nha Trang) tiếp đối thủ đến từ TP. Hồ Chí Minh – THCS Độc Lập. Ở trận đấu trước, đội bóng đến từ Nha Trang đã thất bại trước THCS Nghi Công. Do vậy, họ buộc phải thắng trong trận đấu này để có cơ hội đi tiếp.

Festival Bóng đá Học đường U13: THCS Phú Đô bước chân vào bán kết 5

Festival Bóng đá Học đường U13: THCS Phú Đô bước chân vào bán kết 6

Festival Bóng đá Học đường U13: THCS Phú Đô bước chân vào bán kết 7

Một số hình ảnh trong lượt trận 2 bảng B.

Hai đội bước vào trận với quyết tâm cao, THCS Độc Lập là đội có lối chơi rõ nét và tạo được nhiều cơ hội hơn. Trong một pha lên bóng, cầu thủ Chí Thiện (số 8) đã giúp đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác vươn lên dẫn trước. THCS Mai Xuân Thưởng không chùn bước sau bàn thua, họ dâng lên tấn công và cầu thủ Quốc Việt (số 10) đã giúp đội bóng thành phố biển gỡ hòa 1-1.

Nhưng đó là tất cả những gì THCS Mai Chí Thưởng làm được, thời gian còn lại của trận đấu, họ phải nhận thêm 1 bàn thua sau pha ghi bàn của cầu thủ Điện Bảo (số 4) bên phía THCS Độc Lập.

Với kết quả này, THCS Mai Xuân Thưởng chính thức dừng bước tại Festival Bóng đá Học đường U13. Vị trí nhất, nhì của bảng đấu sẽ được phân định trong trận đấu giữa THCS Nghi Công gặp THCS Độc Lập diễn ra vào sáng ngày 29/6.

Festival Bóng đá Học đường U13: THCS Phú Đô bước chân vào bán kết 8

Bài và ảnh: TQ