Frank Lampard trở lại cầm quân, Petr Cech hé lộ sự thật - Ảnh 1
Frank Lampard và Petr Cech khi còn cùng làm việc trong ban luấn luyện Chelsea

Cựu cầu thủ cũng như HLV của Chelsea hiện vẫn đang trong thời gian nghỉ ngơi kể từ khi bị Chelsea sa thải vào đầu năm nay. Frank Lampard đã có một năm rưỡi ngồi trên ghế nóng tại Stamford Bridge và phải ra đi khi đội bóng London thể hiện phong độ bạc nhược và tụt xuống vị trí thứ 9 ở Premier League.

Lampard từng dẫn dắt Derby Country trước khi về Chelsea làm HLV trưởng. Có rất nhiều nguồn tin cho rằng trước đây không lâu, anh là mục tiêu của Newcastle, nhưng cuối cùng đội bóng sọc trắng đen đã bổ nhiệm Eddie Howe làm HLV trưởng. Cơ hội làm việc của cựu tiền vệ Chelsea ở Aston Villa cũng không còn khi Steven Gerrard đã thế chỗ Dean Smith.

Frank Lampard trở lại cầm quân, Petr Cech hé lộ sự thật - Ảnh 2
Frank Lampard là 1 trong những lựa chọn tốt nhất cho Norwich City

Hiện tại, Frank Lampard là ứng viên số 1 cho chiếc ghế nóng tại Norwich City, đội bóng mới đây vừa sa thải Daniel Farke. Trong buổi phỏng vấn với talkSPORT, Petr Cech khẳng định Lampard đủ khả năng để dẫn dẵn một đội bóng ở Premier League:

"Frank Lampard có tất cả mọi phẩm chất để dẫn dắt một CLB ở Premier League. Nếu có một lời đề nghị phù hợp, tôi nghĩ cậu ấy sẽ trở lại. Tôi không ngạc nhiên khi Lampard là mục tiêu cho chiếc ghế HLV của nhiều đội bóng ở đây".

"Tôi vẫn hay nói chuyện với Lampard, tôi biết suy nghĩ của cậu ấy, biết khả năng của cậu ấy ra sao. Cậu ấy không muốn ngồi yên một chút nào. Tôi mong chờ sự trở lại của cậu ấy, và tôi chắc chắn rằng cổ động viên Chelsea cũng mong điều tương tự như tôi".

Frank Lampard khi còn thi đấu cho Chelsea từng được mệnh danh là "Người không phổi" bởi sự nhiệt huyết và cố gắng không biết mệt mỏi của tiền vệ người Anh trong suốt sự nghiệp đá bóng. Những người hâm mộ Premier League nói chung và đặc biệt là Chelsea nói riêng chắc hẳn đều mong muốn huyền thoại của "The Blue" trở lại một cách mạnh mẽ dưới vai trò HLV trưởng.