Trước đây tôi hâm mộ Alex Del Piero, người cùng thời với Francesco Totti. Giới truyền thông luôn cường điệu hóa về một cuộc cạnh tranh giữa hai cầu thủ này. Del Piero và Totti đều là thần tượng của cả nước Ý và thế giới. Tôi hâm mộ Del Piero vì anh đẹp trai đá phạt giỏi và kỹ thuật cá nhân rất tốt. Khi tôi đá bóng cùng chúng bạn, tôi luôn tưởng tượng mình là Del Piero với những cú đi bóng đầy đam mê.

Niềm cảm hứng từ Del Piero giúp cho tôi thấy bóng đá thú vị, cả việc theo dõi hay đá bóng trực tiếp. Del Piero đã đi cùng tôi suốt những năm học cấp 3. Tuy nhiên sau 1 chấn thương nặng Del Piero không còn là chính anh nữa. Không bao giờ còn những cú đi bóng qua 3,4 hậu vệ nữa. Phong độ của anh cũng thất thường, càng hâm mộ anh bao nhiêu thì tôi lại càng thất vọng bấy nhiêu. Đỉnh điểm là ở trận chung kết Euro 2000, Del Piero bỏ lỡ 2 pha đối mặt với thủ môn dẫn đến kết quả Italy thua ngược Pháp 2-1 ở những phút bù giờ của hiệp phụ. Tôi không thất vọng vì Del Piero thất bại mà vì anh đã không bao giờ đứng dậy được nữa sau những thất bại.

Không biết từ bao giờ tôi chuyển sang hâm mộ F.Totti? Câu trả lời là tôi bắt đầu hâm mộ anh khi bước vào tuổi trưởng thành. Đó là giai đoạn người ta cần một ngôi sao dẫn đường cho mình. Không chỉ bời vì tôi hâm mộ Totti thì tôi trưởng thành hơn mà còn vì khi tôi tôi trưởng thành thì cách hâm mộ của tôi cũng khác.

F.Totti: Huyền thoại bóng đá Ý và ngôi sao dẫn đường của tôi 1

Francesco Totti

Totti đã là đội trưởng trẻ nhất trong lịch sử As Roma khi mới 18 tuổi. Anh cũng là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại của As Roma. Totti đã từng bị 1 chấn thương khủng khiếp do hậu vệ đội bạn làm gãy xương ống chân anh nhưng sau chỉ hơn nửa năm sau anh lại phá kỷ lục ghi bàn của Roberto Baggio. Tôi nhớ nhất nhận xét của huấn luyện viên Fabio Capello về F.Totti “Các cầu thủ trẻ nên học tập Totti, anh là một người biết suy nghĩ trước khi nói trước khi hành động và biết để ý đến người khác”.

Đó là một người đàn ông phong độ, mặt vuông chữ điền, giọng nói thâm trầm đứng dưới trời Rome, ánh mắt có thần nhìn về con đường phía trước. Có thể một ngày nào đó, con đường ấy không có bóng dáng của Totti nhưng tình yêu của anh dành cho Rome và As Roma thì luôn còn mãi. Totti đã cả đời chỉ thi đấu cho As Roma mặc dù Chủ tịch Peres của Real Mandrid là cũng là một trong số fan hâm mộ Totti và đã từng đưa ra lời đề nghị thiết tha với anh. Totti còn xuất bản cuốn truyện “Những mẩu chuyện cười của Totti” và dành toàn bộ lợi nhuận cho việc chăm sóc những trẻ em bất hạnh và người già cô đơn.

Cuối cùng với sự kết hợp của cả Totti và Del Piero nước Ý đã dành chức vô địch thế giới lần thứ 4 vào năm 2006. Tình yêu bóng đá, tài năng của họ đã được tưởng thưởng xứng đáng. Những con người trưởng thành cùng nhau và chiến thắng cùng nhau!

Nguyễn Đỗ Tâm
Số 27, ngõ 1142, La Thành, Hà Nội
 

Cuộc thi "MY IDOL - THẦN TƯỢNG TRONG TÔI" do Báo điện tử Thiếu niên Tiền phong tổ chức (từ 05/06 đến 05/07) là nơi để độc giả chia sẻ những cảm xúc, câu chuyện, kỷ niệm đáng nhớ của mình và thần tượng,... 

Bài dự thi gửi về địa chỉ email: cuocthi@thieunien.vn.

Bài dự thi ghi rõ: Bài dự thi "My idol - Thần tượng trong tôi"

- Họ tên:

- Địa chỉ:

- Điện thoại:

- Đường link Facebook:

- Thí sinh được tham gia không giới hạn số lượng bài dự thi

- Thể loại: Bài viết (1 ảnh và tối thiểu 400 chữ, tối đa 1.500 chữ)

- Bộ ảnh kèm chú thích (3-10 ảnh, tối đa 200 chữ/ảnh)

- Bài video (tối thiểu 30 giây và tối đa 5 phút)

- Ngoài ra, Ban tổ chức cũng chấp nhận các dạng bài dưới dạng tranh vẽ (Vẽ chân dung mẹ, bà, cô giáo…v.v)

- Ảnh dự thi có thể chụp bằng máy ảnh, điện thoại di động hoặc các thiết bị kỹ thuật số khác. Bài ảnh và bài viết chưa từng đăng trên các báo, diễn đàn khác.

- Viết bằng tiếng Việt, có dấu, không viết tắt, không sử dụng teencode...

Xem thể lệ cuộc thi chi tiết tại đây.