Gà kỳ lân

Theo anh Lê Ngọc Phước (chủ trại gà ở quận 12) thì giống gà kỳ lân, hay còn gọi là gà Brahma được anh nuôi khoảng 1 năm nay. Ban đầu anh thử sức với giống gà Đông Tảo, nhưng qua một thời gian do có nhiều người nuôi nên anh chuyển sang giống gà kỳ lân khổng lồ này. Anh cho biết, tại TP Hồ Chí Minh thì anh là người đầu tiên nuôi này.

Gà kỳ lân

Gà kỳ lân được thế giới công nhận là "Vua của các loài gà" vì trọng lượng siêu khủng của chúng từ 9kg-12kg/con đối với gà trống và 7kg/gà mái.

Gà kỳ lân

Lông phủ kín cơ thể xuống tận móng chân,nhìn tổng thể như con Kỳ lân hơn là một chú gà.

Gà kỳ lân

Giống gà kỳ lân khổng lồ có hai chùm lông như bộ râu xòe rộng ra 2 bên má, chân lông rậm tới chân.

Gà kỳ lân

Chân gà có hẳn chùm lông và 5 ngón chân trên mỗi bàn chân giống như chân người, chứ không giống gà bình thường chỉ có 3 ngón.

Gà kỳ lân

Những con trống có màu đậm hơn, với lông màu đen, nâu, màu chuối khô và những màu khác như trắng, xanh.

Gà kỳ lân

Trong khi đó, gà mái có màu phổ biến là màu nâu và màu trắng kem. Gà mái có lớp lông dày màu nâu sáng, ấp trứng tốt vào mùa đông.

Gà kỳ lân

Giống gia cầm này từng sản xuất trứng cho thị trường Paris (Pháp) trong những năm đầu của thế kỷ XX. Mặc dù vẫn là giống gà chuyên trứng nhưng đến nay, nó được xem là một vật để nuôi cảnh, triển lãm.

Gà kỳ lân

Theo anh Phước, việc nuôi giống gà này cũng khá đơn giản như nuôi gà thông thường. Thức ăn cũng tương đối đơn giản, chỉ là lúa, mỗi tuần 1 lần cho ăn thêm dế, sâu bọ...

Gà kỳ lân

Hơn nữa giống gà này thích nghi với thời tiết khắc nghiệt nhất, sức đề kháng cực mạnh,ít bệnh tật. Ngoài dễ nuôi giống gà rất say đẻ, trung bình mỗi đợt đẻ trứng con mái đẻ 25-30 trứng, thay vì gà ta chỉ từ 10-15 trứng trong một lần. Trung bình nuôi từ nhỏ khoảng 6 tháng gà bắt đầu đẻ trứng, gà mái có thể cho mỗi năm 150-200 trứng tùy vào cách chăm sóc.

Gà kỳ lân

Hiện, anh Phước sở hữu 2 trại gà tại quận 12, một trại để nhân giống trại còn lại diện tích sân vườn rộng hơn để thả gà tơ. Anh Phước chủ yếu bán qua mạng và cho bạn bè cùng đam mê chơi gà mua để bán lại. Một cặp gà giống có tùy kích cỡ màu sắc có giá từ 20 – 30 triệu/cặp.

Gà kỳ lân

Gà con khi mới nở đã có lông dưới dân, khỏe mạnh và lớn nhanh. Gà con được bán với trung bình 1 triệu/con.

Theo Infonet