Gần 10.000 tác phẩm tham gia "Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng VNVC"

Như Anh - Tuấn Anh
Thông qua tác phẩm, các họa sĩ nhí đã thỏa sức thể hiện ý tưởng sáng tạo về hình tượng dũng sĩ, người anh hùng vắc xin và tiêm chủng, bác sĩ, các nhân viên y tế trong cuộc chiến chống lại những bệnh truyền nhiễm, bảo vệ sức khỏe cho trẻ em và người lớn trong cộng đồng.
Bạn Lê Thị Ngọc Nhi (trường THCS Nguyễn Văn Luông, TP. Hồ Chí Minh) nhận giải đặc biệt tại hội thi.
Bạn Lê Thị Ngọc Nhi (trường THCS Nguyễn Văn Luông, TP. Hồ Chí Minh) nhận giải đặc biệt tại cuộc thi.

Cuộc thi do hệ thống tiêm chủng VNVC tổ chức dành cho các bạn từ 3 - 16 tuổi trên toàn quốc. Sau 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được gần 10.000 bức vẽ do các bạn nhỏ gửi về tham gia.
Thông qua tác phẩm, các họa sĩ nhí đã thỏa sức thể hiện ý tưởng sáng tạo về hình tượng dũng sĩ, người anh hùng vắc xin và tiêm chủng, bác sĩ, các nhân viên y tế trong cuộc chiến chống lại những bệnh truyền nhiễm, bảo vệ sức khỏe cho trẻ em và người lớn trong cộng đồng.
Ngoài hoạt động vẽ tranh trực tiếp tại gần 200 trung tâm tiêm chủng vắc xin VNVC trên toàn quốc, cuộc thi “Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng VNVC” còn đến với gần 200 trường học các cấp trên toàn quốc. Với nhiều hình thức và chất liệu, hơn 50.000 bạn nhỏ đã tham gia tranh tài ở 3 bảng dự thi tương ứng với các độ tuổi. Ban Giám khảo và Ban Tổ chức đã quyết định trao tặng gần 10.000 giải thưởng với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng. Đặc biệt, Hệ thống tiêm chủng VNVC còn tặng hơn 20.000 liều vắc xin chất lượng cao cho trẻ em khắp mọi miền đất nước.

Bạn Lê Thị Ngọc Nhi, tác giả đoạt giải đặc biệt chia sẻ: “Thông qua tác phẩm, mình muốn gửi thông điệp đến tất cả mọi người, hãy bảo vệ bản thân mình khỏi các virus, vi khuẩn gây bệnh băng cách tiêm ngừa phòng chống dịch”.
Tại buổi lễ tổng kết và trao giải, Hệ thống tiêm chủng VNVC chính thức phát hành bộ sách ảnh và sách ảnh online đầu tiên tại Việt Nam về chủ đề tiêm chủng vắc xin, tập hợp hàng trăm bức tranh ấn tượng, sinh động từ gần 10.000 tác phẩm tham gia cuộc thi. Bộ sách không chỉ lưu giữ các bức vẽ ấn tượng về chủ đề vắc xin tiêm chủng của cuộc thi trong mùa đầu tiên, mà còn là món quà tặng ý nghĩa cho trẻ em và người lớn trong nhiều sự kiện của hệ thống tiêm chủng VNVC, để giúp cộng đồng thấu hiểu những thông điệp hồn nhiên nhưng ý nghĩa của trẻ em về vai trò quan trọng của việc tiêm chủng vắc xin, thông qua ngôn ngữ hội hoạ.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Gần 10.000 tác phẩm tham gia "Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng VNVC" tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

“Hành trình sống và yêu” – nơi hội họa chạm tới trái tim

Giữa không gian rực rỡ sắc màu tại Trung tâm Triển lãm 16 Ngô Quyền (TP. Hà Nội), triển lãm “Hành trình sống và yêu... 2026” của Nhà giáo – Hoạ sĩ Nguyễn Thị Thuý Hường đưa người xem bước vào miền cảm xúc dịu dàng, nơi thiên nhiên, trẻ thơ và tình yêu quê hương đất nước hiện lên đầy sâu lắng qua từng nét cọ.

Trao giải cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2026

Sáng 8/5, tại trường THCS Nguyễn Công Trứ (phường Ba Đình, Hà Nội), Hội đồng Đội T.Ư, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Hội Tem Việt Nam tổ chức lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2026.

Nền nếp học đường từ việc ra vào lớp tại Trường Tiểu học Xuân Giang

Trong môi trường giáo dục tiểu học, việc rèn luyện nền nếp, kỹ năng và ý thức cho học sinh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Bên cạnh trang bị kiến thức văn hóa, nhà trường luôn chú trọng hình thành cho các em những thói quen tốt như chào hỏi lễ phép, xếp hàng ngay ngắn, giữ gìn trật tự và tác phong nhanh nhẹn. Đây là nền tảng giúp học sinh phát triển toàn diện ngay từ những năm đầu đến trường.

Trang bị kỹ năng an toàn dưới nước cho học sinh trong mùa hè

Nhằm trang bị kỹ năng và nâng cao nhận thức cho đội viên, thiếu nhi trong dịp hè, chiều 29/4, tại Trường Tiểu học 2 Tân Lâm Hương, phường Hà Huy Tập (Hà Tĩnh), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình tuyên truyền về phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích trẻ em năm 2026.