Tin giáo dục hôm nay được biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, cùng với nhu cầu tổ chức cho học sinh quay trở lại trường học trực tiếp, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức chức tiêm phòng vắc-xin ngừa covid-19 cho học sinh THPT ngay từ đầu tháng 11, trong đó học sinh lớp 12 được tiêm từ ngày 3-7/11; học sinh lớp 10 và lớp 11 tiêm từ ngày 6-11/11 vừa qua.

Gần 100% học sinh THPT ở Kiên Giang đã tiêm phòng vắc-xin ngừa covid-19  - Ảnh 1

Tính đến ngày 12/11, toàn tỉnh Kiên Giang đã có 97,16% trên tổng số học sinh bậc THPT đã được tiêm phủ 1 mũi vắc-xin ngừa covid-19. Dự kiến đến ngày 25-26/11 tới đây, tỉnh sẽ triển khai tiêm mũi 2 cho học sinh lớp 12; ngày 3-4/12 sẽ thực hiện tiêm mũi 2 cho học sinh lớp 10, và lớp 11.
Thông tin từ ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang sẽ phối hợp với Sở Y tế và các địa phương triển khai kế hoạch tiêm phòng vắc-xin ngừa covid-19 cho học sinh các lớp bậc Trung học Cơ sở; đồng thời thực hiện tiêm cho các em cùng lứa tuổi không đi học, đảm bảo phủ vắc-xin cho tất cả trẻ em trong độ tuổi. Riêng đối với học sinh tiểu học và mầm non, hiện chưa có lịch tiêm vắc-xin nên chưa thể cho các em đến trường.
Nhằm chuẩn bị cho học sinh đã được tiêm phòng vắc-xin ngừa covid-19 đủ 2 mũi đến trường học trực tiếp, Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang đề nghị lãnh đạo các Phòng GD&ĐT huyện, thành phố; các cơ sở giáo dục trực thuộc, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên khẩn trương chỉ đạo tổ chức lấy ý kiến phụ huynh học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 về việc cho học sinh đến trường học trực tiếp trong thời gian tới.

Gần 100% học sinh THPT ở Kiên Giang đã tiêm phòng vắc-xin ngừa covid-19  - Ảnh 2

Cũng theo ông Trần Quang Bảo việc lấy ý kiến phụ huynh học sinh thông qua phiếu khảo sát với các nội dung: đồng ý hay chưa đồng ý cho học sinh khối lớp 12 (Giáo dục phổ thông và Giáo dục thường xuyên) đã được tiêm phòng vắc-xin ngừa covid-19 đủ 2 mũi đến trường học trực tiếp từ ngày 29/11 tới; học sinh khối lớp 10, 11 (Giáo dục phổ thông và Giáo dục thường xuyên) đã được tiêm phòng vắc-xin ngừa covid-19 đủ 2 mũi đến trường học trực tiếp từ ngày 6/12 tới; học sinh khối lớp 9 được đến trường học trực tiếp sau khi đã tiêm phòng vắc-xin ngừa covid-19 đủ 2 mũi (dự kiến tổ chức tiêm trong thời gian từ 10-15/12 tới).
Sau khi lấy ý kiến phụ huynh học sinh, các trường gửi báo cáo về Sở GD&ĐT để tổng hợp, tham mưu đề xuất Ủy ban Nhân dân tỉnh lên kế hoạch cho học sinh đi học trở lại trường.
Hiện tại, trong thời gian học sinh các cấp chưa đến trường học trực tiếp, tỉnh Kiên Giang vẫn duy trì hình thức tổ chức dạy và học qua Internet cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 và tổ chức cho học sinh lớp 1, 2 học trên Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang.
Học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 được học thêm trên Đài Truyền hình VTV1, VTV3, VTV7, HTV4; đồng thời học gián tiếp bằng hình thức photo tài liệu học tập gửi đến học sinh không có phương tiện học trên môi trường Internet.