UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo thuê một phần cơ sở của Đại học Yersin cho trường Đống Đa sử dụng trong 2 năm. Trường Đống Đa sẽ bị dỡ bỏ để xây mới hoàn toàn với tổng vốn đầu tư hơn 26 tỷ đồng.

Gần 1.500 học sinh ở Đà Lạt chuyển trường sau sự cố sập phòng học 1

                                                                HS Đống Đa vừa được chuyển sang cơ sở mới khá khang trang.

Vì đây mới là buổi học thứ 2 ở cơ sở mới, học sinh (HS) còn bỡ ngỡ, phòng giáo viên đang được sửa chữa nên khá ngổn ngang.

Trường Đống Đa có 35 lớp nhưng cơ sở mới chỉ có 18 phòng nên phải tổ chức học 2 buổi. Buổi sáng không đủ phòng học, trường phải dồn lớp. Buổi chiều cơ bản đủ phòng học, kể cả việc tổ chức dạy thêm cho HS khối 9 và 12.

Khó khăn nữa là không có phòng để tổ chức dạy và học các môn cơ hữu như Tin học, Thể dục, Quốc phòng nên phải cho HS về trường cũ học. Điều này khiến việc sắp xếp chuyên môn của giáo viên vô cùng vất vả. 

Gần 1.500 học sinh ở Đà Lạt chuyển trường sau sự cố sập phòng học 2

                                                                                                  Dãy phòng học rộng rãi, sáng sủa.

Theo một số giáo viên và HS, việc được chuyển sang cơ sở mới thì an tâm hơn trước nhiều. Cơ sở cũ vừa học vừa run vì vào mùa mưa nước suối đổ vào trường rồi xoáy vào chân móng làm hở hàm ếch dãy phòng học, trông rất đáng sợ. Phòng học bị nứt, tầng trệt bị thấm, ẩm mốc…

Trước thềm năm học này, trường THCS và THPT Đống Đa xảy ra sự cố sập sàn một phòng học ở tầng 2 khiến 11 HS rơi xuống tầng một và bị chấn thương, phải vào bệnh viện cấp cứu.

Theo Tiền phong