Chương trình “Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS” là chương trình phát triển trí tuệ toàn diện cho trẻ em từ 4 đến 14 tuổi nhằm giúp trẻ tăng cường các khả năng tập trung, quan sát, ghi nhớ, hình dung tưởng tượng từ đó giúp nâng cao hiệu quả học tập, giúp trẻ học giỏi mà không áp lực. Hệ thống số học trí tuệ toàn cầu UCMAS có lịch sử 24 năm, hiện đã được hơn 72 quốc gia trên thế giới đặc biệt có cả những nước nền giáo dục rất phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Canada, Newzealand… đang triển khai giảng dạy.

Sự kiện thi Học sinh giỏi UCMAS tổ chức trên toàn quốc là một sự kiện thu hút đông đảo học sinh UCMAS tham gia, là sự kiện được mong chờ nhất trong năm. Năm nay, cuộc thi Học sinh giỏi chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS lần thứ 8 đã chính thức diễn ra vào sáng 20/8/2017 vừa qua, tại nhà thi đấu Trung tâm thể dục thể thao quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Gần 1.500 thí sinh dự thi HSG bàn tính và số học trí tuệ 1

Cuộc thi học sinh giỏi UCMAS năm nay thu hút được gần 1500 thí sinh đến từ 60 trung tâm UCMAS từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Đến với cuộc thi năm nay, các bạn nhỏ đã được tham gia 3 phần thi: nhìn tính, nghe tính, Blitz (nhảy số nhanh).

Phần thi quan trọng nhất là phần Nhìn tính, các bạn học sinh được tranh tài ở 11 nhóm cấp độ, với các giải Vô Địch, Á quân 1, Á quân 2, Giải Ba, Giải Tư, Giải Năm, Giải Khuyến khích. Đặc biệt đã có 1 giải Siêu Vô Địch của bạn Tạ Đức Hùng 6 tuổi – Trung tâm UCMAS Hàng Chuối với thành tích thực hiện chính xác 200/200 phép tính trong 8 phút.

Phần thi nhìn tính – trong 8 phút học sinh thực hiện 200 phép tính

Phần thi gay cấn hồi hộp nhất là phần thi Nghe tính – phần thi đấu loại trực tiếp với các phép tính sẽ ngày càng khó dần với tốc độ đọc phép tính ngày càng tăng dần đòi hỏi học sinh phải tập trung sâu, tập trung lâu bền.

Phần thi thể hiện toàn diện các kỹ năng trẻ đạt được khi học UCMAS là phần thi Blitz – nhảy số nhanh. Với các con số xuất hiện và biến mất liên tục trên màn hình đòi hỏi trẻ phải nhìn nhanh, nhớ nhanh, tính nhanh và phản xạ nhanh.

Gần 1.500 thí sinh dự thi HSG bàn tính và số học trí tuệ 2

Trong cuộc thi năm nay, UCMAS Việt Nam đã tìm ra được những thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài với các nước bạn trong Cuộc thi Học sinh giỏi Quốc tế vào tháng 11 tại Bali – Indonesia.

Ngọc Hà (Tổng hợp)