Cuộc thi The IELTS Quest tiếng Anh học thuật theo format kỳ thi IELTS dành cho học sinh THCS và THPT được tổ chức theo hình thức trực tuyến do IvyPrep Education tổ chức đã kết thúc vào ngày hôm qua (14-11) với buổi chung kết và trao giải. The IELTS Quest vượt qua mọi nghi ngại về tính công bằng khi tổ chức thi trực tuyến, đảm bảo tính chuyên môn và khả năng đánh giá thí sinh qua nhiều vòng thi và hình thức giám sát thi chặt chẽ.

Gần 2.000 học sinh THCS và THPT tham gia kỳ thi tiếng Anh học thuật IELTS bằng hình thức trực tuyến - Ảnh 1
 Kỳ thi tiếng Anh học thuật IELTS lần đầu tiên tổ chức bằng hình thức trực tuyến thu hút gần 2.000 học sinh THCS và THPT tham gia

Cuộc thi The IELTS Quest đã thu hút được gần 2.000 thí sinh tham gia đến từ 97 trường trên toàn quốc. Không chỉ có các thí sinh đến từ các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh trong những lần thi trực tiếp. Trái lại với hình thực tổ chức thi trực tuyến, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của rất nhiều thí sinh đến từ các tỉnh thành trên cả nước như: Điện Biên, Thái Nguyên, Đắk Lắk…mở rộng quy mô và đối tượng tham gia để các em có cơ hội thi đấu, giao lưu.
Tham gia cuộc thi, các thí sinh phải trải qua 3 vòng thi để đánh giá 4 kỹ năng trong IELTS gồm: Nghe - Nói - Đọc - Viết trước khi bước vào vòng Chung kết theo hình thức thi đấu trực tiếp. Tất cả các vòng thi được tổ chức trực tuyến trên các nền tảng học tập quen thuộc. Trong suốt quá trình thi thí sinh được yêu cầu chia sẻ màn hình thi, mở camera, không được thoát màn hình để đảm bảo tính công bằng. Định dạng đề thi được đảm bảo theo chuẩn quy định của cuộc thi IELTS chính thức, các thí sinh có thể đánh giá tương đối chính xác năng lực theo chuẩn của kỳ thi IELTS.
Tại Vòng Chung kết và Gala trao giải, có 28 thí sinh xuất sắc nhất tham gia theo thi đấu theo hình thức trực tuyến tập trung. Các thí sinh tham gia làm bài thi để đánh giá tổng hợp các kỹ năng trong IELTS cùng với tốc độ xử lý. Vì vậy ngoài kiến thức tiếng Anh học thuật sẵn có, các thí sinh còn cần có kỹ năng xử lý tình huống, áp lực về thời gian là bài thi, bản lĩnh thi đấu và am hiểu các kỹ năng sử dụng công nghệ.
Sau gần 60 phút thi đấu trực tuyến, quán quân của cuộc thi đã thuộc về thí sinh Trần Thái Dương (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội), giải Á quân 1 thuộc về thí sinh Bùi Nguyễn Đức Minh (THCS Cầu Giấy), giải Á quân 2 thuộc về thí sinh Nguyễn Nhật Minh (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội).

Gần 2.000 học sinh THCS và THPT tham gia kỳ thi tiếng Anh học thuật IELTS bằng hình thức trực tuyến - Ảnh 2
Quán quân của cuộc thi (thí sinh của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội)

Giải thưởng dành cho Quán quân gồm: Máy tính bảng iPad, Học bổng trị giá 15.000.000 đồng tại IvyPrep Education, Học bổng 40% chương trình Tú tài Mỹ Ivy Global School và voucher trị giá 10.000.000 đồng trên nền tảng Trường học thông minh 789.vn.
Giải thưởng dành cho các Á quân là phần quà hiện vật gồm tai nghe AirPod và Máy đọc sách Kindle cùng các suất học bổng trị giá 10.000.000 đồng và 7.000.000 đồng tại IvyPrep Education, Học bổng 30% chương trình Tú tài Mỹ Ivy Global School và voucher trị giá lần lượt là 7.000.000 đồng và 5.000.000 đồng trên nền tảng Trường học thông minh 789.vn.
Phát biểu tại lễ trao giải, Bà Đỗ Thúy Hồng - Giám đốc IvyPrep Education khu vực phía Nam chia sẻ: “Không thể vì diễn biến của dịch bệnh mà các hoạt động học tập của các em học sinh bị ảnh hưởng hay dừng lại. Bởi vậy IvyPrep Education đã tiên phong triển khai các chương trình học tập tiếng Anh học thuật với giáo viên theo hình thức hoàn toàn trực tuyến trên hệ thống IvyOnline.
Bên cạnh đó, chúng tôi thường xuyên tổ chức các cuộc thi theo hình thức trực tuyến để học sinh vẫn luôn có cơ hội rèn luyện, học hỏi, giao lưu dù chưa được đến trường. Thậm chí đây còn là cơ hội để các thí sinh ở khắp các tỉnh thành có cơ hội tham gia các sân chơi học thuật để học hỏi, trải nghiệm ngang bằng như các bạn ở thành phố lớn”.