Theo thông tin từ Ban tổ chức, kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 2/4 đến hết ngày 6/4/2019 tại 2 địa điểm.

Khối Quốc tế (Bảng A) diễn ra tại Khách sạn La Thành (Số 226 Vạn Phúc, Liễu Giai, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội). Khối trong nước (Bảng B) diễn ra tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam (Số 1 Hoàng Minh Giám, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Bảng A: Mỗi Thủ đô, thành phố các nước bạn tham dự được đăng ký 1 đoàn dự thi; Việt Nam có 2 đoàn dự thi. Mỗi đoàn dự thi được cử 1 đội tuyển Junior và 1 đội tuyển Senior, mỗi đội tuyển có tối đa 6 học sinh và 1 Trưởng đoàn, 2 giáo viên toán phụ trách chuyên môn các đội Junior và Senior.

Bảng A đội tuyển Junior có 77 thí sinh, trong đó có 65 thí sinh quốc tế đến từ 12 nước. Bảng A đội tuyển Senior có 66 thí sinh, trong đó có 54 thí sinh quốc tế đến từ 12 nước.

Bảng B: Đối với các tỉnh, thành phố trên cả nước: Mỗi Sở GD&ĐT tỉnh, thành phố trên cả nước được đăng ký là một đoàn dự thi.

Mỗi đoàn dự thi được cử: 1 Trưởng đoàn, 1 đội tuyển Junior có tối đa 6 học sinh đến từ các trường THCS và 1 giáo viên phụ trách có khả năng chấm toán bằng tiếng Anh do Sở GD&ĐT tỉnh, thành phố lựa chọn; 1 đội tuyển Senior có tối đa 6 học sinh đến từ các trường THPT không chuyên của tỉnh và 1 giáo viên phụ trách có khả năng chấm toán bằng tiếng Anh do Sở GD&ĐT tỉnh, thành phố lựa chọn.

Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ GD&ĐT, đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cùng đông đảo các thí sinh dự thi, các thầy cô giáo dẫn đoàn.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại lễ khai mạc.

Chúc mừng các thí sinh đến Hà Nội tham dự kỳ thi, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết: Kỳ thi HOMC qua 15 lần tổ chức đã khẳng định được vị trí là sân chơi lớn cho các tài năng toán học trong nước và quốc tế.

Tham dự kỳ thi HOMC 2019, học sinh của Việt Nam và các nước trên thế giới không chỉ có cơ hội thể hiện tài năng của mình với bộ môn Toán học mà các bạn còn được tìm hiểu về khoa học thông qua các chuyến thăm quan cơ sở nghiên cứu khoa học, được giao lưu văn hóa giữa các quốc gia. Đặc biệt, các bạn được tìm hiểu và thăm quan các địa danh nổi tiếng tại Thủ đô Hà Nội, tìm hiểu nét văn hóa Hà Nội và các dân tộc của Việt Nam.

Đoàn Đài Bắc Trung Quốc.

Đoàn Ba Lan.

Đoàn Malaysia.

Kỳ thi toán học Hà Nội mở rộng được tổ chức thường niên vào tháng 3, bắt đầu từ năm 2004. Nhiều học sinh đoạt giải trong kỳ thi HOMC sau này đã tham gia và đoạt huy chương Vàng, huy chương Bạc… ở các cuộc thi Olympic Toán quốc tế và khu vực.