Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc về chủ đề phản ứng toàn cầu đối với tác động kinh tế xã hội của đại dịch COVID-19, liên quan đến giáo dục, 166 quốc gia đã đóng cửa các trường học trên cả nước.

Gần 90% học sinh trên thế giới không đến trường vì dịch COVID-19 1

Khoảng 87% học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục từ bậc tiểu học đến đại học trên thế giới đang ở nhà vì dịch COVID-19. Ảnh: Los Angeles Times

Hiện tại, hơn 1,2 tỷ học sinh, sinh viên không đến trường. Ngoài ra, báo cáo cũng cho biết, hơn 60 triệu giáo viên không đến lớp.

Theo số liệu của trang Worldometers, tính đến 10h sáng 1/4 (theo giờ Hà Nội), thế giới đã ghi nhận tổng cộng hơn 858.000 ca mắc COVID-19 và hơn 42.000 người tử vong, trong khi có hơn 177.000 người đã khỏi bệnh.

Tokyo cân nhắc tiếp tục đóng cửa trường học

Trước nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 khi số ca nhiễm tăng nhanh những ngày qua ở Thủ đô Tokyo, Nhật Bản, hàng loạt các cơ sở giáo dục ở thành phố này đang cân nhắc việc đóng cửa trường học cho đến đầu tháng 5.

Ủy ban Giáo dục Tokyo ngày 1/4 ra thông báo, sau 1 thời gian đóng cửa trường học do dịch COVID-19, công tác chuẩn bị cho việc mở cửa trường học trở lại vào tháng này đang được hoàn tất với các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt tránh dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Tuy nhiên, trước nguy cơ cao dịch bùng phát trở lại khi số ca nhiễm những ngày qua ở Thủ đô Tokyo tăng nhanh, chính quyền thành phố đang cân nhắc việc tiếp tục trì hoãn việc mở cửa trường học cho đến khi kết thúc kỳ nghỉ xuân vào ngày 6/5 tới. Quyết định chính thức sẽ sớm được đưa ra sau khi thành phố xem xét các chính sách của Chính phủ Nhật Bản./.