Đó chính là chú mèo thuộc sở hữu của bà Trần Thị Nga (76 tuổi) tại phường Văn Miếu- thành phố Nam Định.

Gặp gỡ chú mèo khổng lồ 20kg ở Việt Nam  1

Với cân nặng 20kg, vòng eo 90cm, chiều dài cơ thể 90cm, chú mèo không trở thành “hiện tượng” của khu vực mà còn được báo Anh đưa tin. 

Bà Nga kể, cách đây 8 năm, có người bán mèo đi ngang qua nhà. Thấy chú mèo dễ thương, lông 2 màu đen – trắng rất đẹp nên bà mua về nuôi và đặt tên là Miu. Trong quá trình nuôi, bà hết sức kinh ngạc khi thấy chú lớn nhanh như thổi. Có tháng chú mèo này tăng đến 9 lạng.

Khi đạt trọng lượng 8kg, người con rể thấy thích thú nên xin về nuôi. Tuy nhiên, khi sang nhà mới, chú mèo không chịu ăn uống gì và dùng móng vuốt cào xước hết đồ gỗ trong nhà. Thương Miu, bà Nga lại đón về. Khi đó, chú mèo ăn uống trở lại và tiếp tục tăng cân.

Chú mèo này cực kì dễ nuôi. Mỗi bữa  chỉ ăn vài thìa cơm, canh và 2-3 con cá diếc nhỏ như hai ngón tay. Ngoài cá diếc là món khoái khẩu, chú mèo này còn rất thích uống sữa. Đặc biệt, Miu còn thường xuyên tắm táp chứ không sợ nước như những chú mèo khác, và một cách đáng kinh ngạc từ lúc nuôi đến giờ vẫn chưa ốm lần nào. 

Gặp gỡ chú mèo khổng lồ 20kg ở Việt Nam  2

Gặp gỡ chú mèo khổng lồ 20kg ở Việt Nam  3
Vì có trọng lượng lớn đặc biệt nên chú mèo thường xuyên được mọi người ghé đến thăm, thậm chí ở tỉnh xa.

Chú mèo khiến bất cứ ai tiếp xúc đều thích thú và muốn sở hữu, tuy nhiên, bà Nga không có ý định bán chú mèo đi.

Cách đây vài năm, khi chú mèo đạt trọng lượng 13 kg, có người trả 70 triệu nhưng bà Nga không bán. Khi mèo lên đến 20kg, có người trả 100 triệu nhưng bà Nga vẫn từ chối. Mới đây nhất, có người làm nghề đúc đồng, đến trả bà Nga 120 triệu nhưng bà không đồng ý.

Gặp gỡ chú mèo khổng lồ 20kg ở Việt Nam  4

Miu rất hòa đồng và thân thiện với mọi người.

Chú mèo này vẫn chạy nhảy được, mỗi buổi sáng chú ra cửa ngồi, nhà giáp chợ nên nhiều hôm dẫn đến tắc đường vì người đi mải ngắm mèo. Với trọng lượng cơ thể như vậy nhưng bậc thang cao 40cm nhưng chú mèo này vẫn có thể nhảy lên được.

Gặp gỡ chú mèo khổng lồ 20kg ở Việt Nam  5

"Cô nàng" mèo khác sống chung một mái nhà với Miu.   

Được biết, chú mèo nặng nhất trên thế giới là Elvis, nặng 17,5 kg, thuộc sở hữu của một gia đình người Đức. Nếu so sánh, chú Miu của gia đình bà Nga còn nhỉnh hơn chú mèo nặng nhất thế giới tận gần 3kg.

Đáng nói, chú mèo của nước Đức không thể di chuyển vì quá béo, còn chú mèo nhà bà Nga vẫn có thể di chuyển bình thường và hoàn toàn khỏe mạnh.

Hiện nay, chú mèo này đã được 9 năm tuổi, gần đây cân nặng không tăng thêm.

Được biết, tuổi thọ của loài mèo có thể kéo dài từ 20-30 năm.

Quỳnh Nguyên 

Ảnh: Trí Lâm