Hai cô nàng song sinh vừa bước sang tuổi 11 vào tháng 7 vừa qua, hiện đang sinh sống ở Anh. Mỗi người đều thể hiện cá tính mạnh mẽ, nhưng cũng có những điểm chung. Đặc biệt là trong cuộc kiểm tra vừa qua của tổ chức Mensa (tổ chức của những người thông minh nhất thế giới gồm hơn 20.000 thành viên ở Anh) cả hai đều đạt điểm số 162.

Gặp gỡ hai chị em song sinh 11 tuổi có IQ hơn cả thiên tài Albert Einstein  1

Cặp song sinh Nishka (trái) và Nysa Upadhya (phải) vừa bước sang tuổi 11 vào tháng 7, đã ghi được điểm số cao nhất ở bài kiểm tra IQ của tổ chức Mensa.

Đây là điểm số cao nhất và lọt top 1% người thông minh nhất nước Anh. Như vậy, cặp song sinh này còn thông minh hơn cả thiên tài Albert Einstein, and Stephen Hawking (Cả 2 sở hữu IQ là 160). Nishka và Nysa Upadhya được coi là cặp song sinh trẻ tuổi nhất tham gia vào tổ chức Mensa. 

Nói về bài kiểm tra IQ, chú Verun cha của cặp song sinh tình cờ nhìn thấy bài kiểm tra trên mạng và quyết định cho con của mình tham gia: "Tôi chưa từng nghĩ đến trước đây. Chúng tôi cũng không chuẩn bị nhiều cho bài kiểm tra, nhưng cũng không có áp lực. Khi có hết quả, chúng tôi thực sự choáng váng".

Gặp gỡ hai chị em song sinh 11 tuổi có IQ hơn cả thiên tài Albert Einstein  2

Cả gia đình đều có truyền thống học tập vì thế đây chính là động lực lớn cho những người con.

Cặp đôi song sinh lại không thể hiện điều gì như ngạc nhiên cả. Họ có sự tự tin, nhiệt huyết của tuổi trẻ và sử dụng chúng cho bài kiểm tra của mình.

Khi phóng viên hỏi Nysa, bạn có cảm thấy mình thông minh hơn những bạn bè cùng trang lứa hay không. Nysa đã thể hiện sự thông minh, khéo léo ngay ở câu trả lời: "Tôi không nghĩ mình nên trả lời".

Gặp gỡ hai chị em song sinh 11 tuổi có IQ hơn cả thiên tài Albert Einstein  3

Hai cô nàng đều có những sở thích đặc biệt như: chơi cờ vua, đọc những quyển truyện của Enid Blyton (một nhà văn người Anh đã có những cuốn sách nằm trong số bán chạy nhất thế giới kể từ năm 1930), chơi Lego từ khi còn rất nhỏ.

Và cha mẹ của 2 thần đồng này còn bật mí rằng những đứa con của họ không dùng Ipad hay máy chơi game, không sử dụng Snapchat hay Instagram. Cô nàng Nysa nói: "Mình không thích chúng. Mình nghĩ chúng không phù hợp với lứa tuổi".

Gặp gỡ hai chị em song sinh 11 tuổi có IQ hơn cả thiên tài Albert Einstein  4

Hai thần đồng này còn thể hiện rõ sự đặc biệt của mình khi còn nhỏ, đó là có thể đọc toàn bộ tác phẩm của nhà văn Dostoevsky vĩ đại bằng tiếng Nga. Lúc rảnh rỗi, cả 2 giải trí bằng cách tập luyện thể thao và chơi piano. Hiện tại cả 2 đều đạt đến đai xanh cho bộ môn Taekwondo.

Vào tháng 9 tới, Nysa sẽ tới học ở trường Henrietta Barnett (một trong những trường chất lượng hàng đầu ở Anh Quốc) còn Nishka sẽ theo học trường  Dr Challoner's ở Buckinghamshire.