“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, các bạn luôn mong muốn góp phần lan tỏa và truyền tải tình yêu Đất nước, yêu hòa bình, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện chăm đúng như lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu với thiếu nhi Việt Nam nói riêng, của Thủ đô Hà Nội nói chung.

Chu Hoa Bảo Trâm - Chi đôi trưởng chi đội 8A7 - Liên đội trưởng Liên đội THCS Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) - Ủy viên Hội đồng trẻ em Thành phố Hà Nội giai đoạn 2017 – 2020 - Hội viên CLB Cán bộ Đội trường Đội Lê Duẩn.

“Tớ may mắn khi được là thành viên Hội đồng trẻ em Thành phố Hà Nội - giai đoạn 2017 – 2020, được tham gia diễn đàn trẻ em từ cấp Quận - Thành phố - Quốc gia và được gặp gỡ, thảo luận về bạo lực học đường với các bạn học sinh có hoàn cảnh khác nhau tại mọi miền Tổ quốc. Tớ thấy rằng ở Việt Nam có không ít trường hợp học sinh bị xâm hại, ngược đãi, bạo lực ngay tại học đường. Chính vì vậy, khi có cơ hội được gặp các cô bác Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tớ đã đã mạnh dạn đề xuất các bác lãnh đạo các cấp quan tâm đến trẻ em hơn nữa. Tớ kiến nghị có thêm biện pháp truyền thông về Tổng đài Điện thoại Quốc Gia bảo vệ trẻ em 111 và thiết lập thêm các địa chỉ tin cậy khác ngay tại cộng đồng, từ nông thôn đến thành thị để hỗ trợ trẻ em được kịp thời. Ngoài ra, tớ mong muốn toàn cộng đồng sẽ cùng chung tay để yêu thương và bảo vệ trẻ em nhiều hơn”.

Hà Minh Khuê – Liên đội trưởng Liên đội TH Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) - Liên đội trưởng tiêu biểu Thủ đô năm học 2017 - 1018 - Giấy khen của UBND Quận Hoàng Mai có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018.

“Tớ chủ động tiên phong trong việc tập hợp ý tưởng của các bạn, tham mưu với thầy cô để cho ra mắt nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn. Các bạn trong Liên đội luôn ủng hộ, cùng tham gia và giành được nhiều thành tích cao cho nhà trường. Ước mơ sau này của tớ là trở thành cô giáo dạy Văn và tiếp tục được tham gia các hoạt động Đội. Là một học sinh cuối cấp nên thời gian này, tớ đang nỗ lực học tập để theo đuổi niềm đam mê đó”.