Theo nguồn tin từ Hiệp hội Bóng đá Nhật Bản (JFA), chuyến bay chở nhóm cầu thủ bị chậm khoảng 10 tiếng, nên thay vì có mặt ở Việt Nam vào lúc 9h sáng, các cầu thủ Nhật Bản sẽ có mặt tại Việt Nam vào lúc 19h tối.

Tuy nhiên, mọi chuyện có vẻ nghiêm trọng hơn, sau 1 tiếng đăng tải thì JFA đã phải cập nhật thông tin khi chuyến bay có thể sẽ delay lâu hơn. Phải đến đêm muộn ngày mùng 9, nhóm các thủ thi đấu ở Châu Âu mới có thể tới sân bay Nội Bài, lí do chuyến bay bị chậm không được tiết lộ.

Với sự chậm trễ này, các cầu thủ trong nhóm sẽ không thể góp mặt trong buổi tập đầu tiên vào chiều ngày mùng 8 vừa qua, buổi tập duy nhất sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 10/11 trên SVĐ Mỹ Đình, một vài cái tên đáng kể ra như Minamino (Liverpool), Furuhashi (Celtic), Maya Yoshida (Sampdoria), Takehiro Tomiyasu (Arsenal),...

ĐTQG Nhật Bản gặp nhiều bất lợi lớn khi nhóm trụ cột nói trên có ít thời gian nghỉ ngơi và tập luyện, thể lực cũng như tâm lý bị ảnh hưởng sau chuyến bay dài 9 tiếng. Trước đó đã có hai nhóm câu thù của Nhật Bản đặt chân đến Việt Nam. Nhóm đầu tiên có mặt tối mùng 7/11 gôm 5 người bao gồm HLV Moriyasu, nhóm thứ 2 khoảng 10 người có mặt vào ngày hôm sau bao gồm nhiều cầu thủ thi đấu ở Đức và những cầu thủ thi đấu trong nước còn lại.

Sự cố hàng không, chuyến bay chở các thành viên của ĐTQG Nhật Bản không thể xuất phát!!! - Ảnh 1
                                      HLV Moriyasu cùng trong nhóm thứ 2 đặt chân ở Việt Nam

Cũng trong tối ngày hôm qua, chủ tịch JFA, ông Kashima Kozo đã đến Việt Nam, theo sát tình hình đội tuyển cùng nhiều thành viên quan chức của JFA.

Cuộc đấu trí giữa Moriyasu và Park Hang-seo sẽ diễn ra vào 19h ngày 11/11 trên SVĐ Mỹ Đình, đội quân đến từ xứ sở mặt trời mọc đặt mục tiêu giành chiến thắng để có thể tự quyết định số phận của mình, còn đội chủ nhà Việt Nam sẽ hướng đến những điểm số đầu tiên ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.