Cô Trần Thị Thùy Dung, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, cho biết sự việc xảy ra vào giờ ra chơi sáng 10/9, học sinh bị rách phần mềm giữa hai đầu lông mày, được thầy cô sơ cứu, đưa đến bệnh viện thành phố.

Sau đó, gia đình và lãnh đạo trường Tiểu học Kim Đồng thống nhất đưa học sinh này xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Qua chụp chiếu, bạn nhỏ không bị ảnh hưởng phần xương đầu và sọ não, được khâu vết thương ngay sáng 10/9.

Bước đầu, trường Tiểu học Kim Đồng xác định nguyên nhân quạt trần rơi là gãy ốc chốt ngang giữa cần và bầu quạt, đã mời cơ quan chức năng làm rõ.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo đã đến trường kiểm tra, thăm hỏi gia đình học sinh, yêu cầu thầy cô thay nhau túc trực tại bệnh viện để cùng gia đình theo dõi sức khỏe của bạn học sinh. Đến sáng 11/9, bạn nhỏ vẫn tỉnh táo, ăn, uống sữa được và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Theo cô Dung, đầu năm học 2020-2021, trường Tiểu học Kim Đồng cùng các đơn vị khác trên địa bàn thành phố Lào Cai đã rà soát cơ sở vật chất, có báo cáo gửi lên cấp trên. Phần bị hỏng nằm bên trong, thầy cô không thể nhìn thấy mà chủ yếu kiểm tra cánh quạt, tụ và quạt vận hành có trơn tru hay không.

"Đến kiểm tra, tôi thấy các ốc, vít còn sáng, chưa han gỉ và quạt không có biểu hiện lâu đời", cô Dung nói.

Quạt trần bị rơi và phần ốc bị vỡ tại trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Lào Cai. Ảnh: Q.A

Ngay sau sự việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai đã họp với Hiệu trưởng các trường trong khu vực, yêu cầu từ nay về sau, ngoài việc thầy cô tự rà soát cơ sở vật chất, các trường cần liên kết với đơn vị kỹ thuật có chuyên môn để kiểm tra toàn diện, chắc chắn.

Được biết, ngay trong chiều ngày 10/9, nhà trường đã gọi thợ kỹ thuật đến cho thay toàn bộ các ốc chốt ngang của hệ thống quạt trần tại tất cả phòng, lớp học, tránh sự cố đáng tiếc tương tự xảy ra. Hôm nay (11/9), học sinh trường Tiểu học Kim Đồng đi học bình thường và tạm thời dùng quạt treo tường thay thế.