Sáng 14/9, Sở GD&ĐT Gia Lai cho biết đã ban hành văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, các Phòng GD-ĐT, Trung tâm GD-TX về việc tăng cường biện pháp quản lý hoạt động liên quan đến trò chơi Pokemon Go.

Theo Sở GD&ĐT Gia Lai, Pokemon Go đang là trào lưu game hấp dẫn của nhiều người, nhất là đối với học sinh, sinh viên. Bên cạnh tính giải trí, trò chơi này có rất nhiều ảnh hưởng đến học tập và sức khỏe đã từng xảy ra như đâm vào cột điện, gây tai nạn khi chơi, thậm chí nhiều người đánh nhau để giành Pokemon Go.

Văn bản về việc quản lý hoạt động liên quan đến trò chơi Pokemon Go của Sở GD&ĐT Gia Lai.

Theo đó, để ngăn chặn tình trạng học sinh chơi game nói chung và chơi Pokemon Go nói riêng, làm ảnh hưởng đến học tập, sức khỏe và an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Sở GD&ĐT Gia Lai yêu cầu thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp giáo dục triển khai thực hiện một số nhiệm vụ như:

Tuyên truyền, giáo dục, quán triệt đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh không chơi Pokemon Go khi đi đường, khu vực công sở, khu vực nguy hiểm như đường bộ, sông, hồ, đồi núi…; không chơi Pokemon Go gần hoặc trong khu vực các cơ quan của Đảng, Nhà nước, các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng, không sử dụng email, facebook để đăng ký và trao đổi thông tin; nghiêm cấm sử dụng địa chỉ thư điện tử tỉnh Gia Lai để đăng ký và trao đổi thông tin về trò chơi này.

Nhiều bạn trẻ đam mê Pokemon Go. (Ảnh: Internet).

Các đơn vị trực tiếp chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp, các tổ chức Đoàn, Hội, Đội tuyên truyền về tác hại của trò chơi Pokemon Go.

Tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương các ngành chức năng, các hội, đoàn thể và phụ huynh để có biện pháp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn học sinh sử dụng dịch vụ internet, điện thoại di động để chơi Pokemon Go; phối hợp với công an địa phương có biện pháp kiểm tra, giám sát các dịch vụ internet xung quanh trường học, ký túc xá học sinh, sinh viên theo quy định.

Tổ chức cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ký cam kết không chơi trò chơi Pokemon Go và có biện pháp xử lý trách nhiệm đối với những cá nhân không chấp hành nghiêm túc các quy định nêu trên.

Loan Vũ (Tổng hợp)

Theo: Sở GD&ĐT Gia Lai