Giá vàng trong nước hôm nay

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua vào ở mức 56,45 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 56,97 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch ngày hôm qua.

Cùng thời điểm, giá vàng hôm nay tại Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng mua vào ở mức 56,55 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 57,0 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá vàng so với chốt phiên giao dịch cuối ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 30.6 bị đồng USD chèn ép, vàng SJC rời khỏi mốc 57 triệu đồng/lượng ngay trong buổi sáng. 1

Giá vàng trong nước hôm nay giảm nhẹ

Trong khi đó, giá vàng hôm nay tại công ty vàng bạc Phú Quý SJC giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và niêm yết giá vàng ở mức 56,55 triệu đồng/lượng. Đồng thời giảm 20.000 đồng/lượng chiều bán ra, xuống còn 56,97 triệu đồng/lượng, so với chốt phiên liền trước.

Như vậy, giá vàng SJC trong nước hôm nay có xu hướng giảm nhẹ và rời khỏi mốc 57 triệu đồng/lượng so với các phiên giao dịch tuần trước. bên cạnh đó, giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước còn chịu ảnh hưởng bởi giá vàng trên thế giới.

Giá vàng hôm nay thế giới hôm nay

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay, giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đứng ở mức 1.776 USD/ounce, tăng 3 USD/ounce so với phiên giao dịch sáng qua. Giá vàng thế giới hôm nay biến động trong biên độ hẹp trước những bước đi thận trọng của giới đầu tư.

Giá vàng hôm nay 30.6 bị đồng USD chèn ép, vàng SJC rời khỏi mốc 57 triệu đồng/lượng ngay trong buổi sáng. 2

Giá vàng thế giới hôm nay khó tăng bởi sức ép của đồng USD

Lý do chính gây kìm hãm đà tăng của giá vàng thế giới hôm nay là do sự tăng giá của đồng USD. Các quan chức của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) khẳng định ECB có thể tung ra thị trường một lượng tiền nhằm hỗ trợ khắc phục nền kinh tế cho các quốc gia sử dụng đồng tiền chung euro. Ngay lập tức, đồng USD đã có sự tăng giá rất mạnh so với đồng euro. Diễn biến này khiến cho kim loại quý được định giá bằng đồng USD trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua đang nắm giữ các đồng tiền khác.