Tham dự có 9 đội bóng: Dream Football Ninh Thuận, Hoàng Anh Gia Lai, Hải Anh Tây Ninh, Phú Yên, Lộc An- Bảo Lâm ( Bảo Lộc- Lâm Đồng), Khánh Hòa, Kon Tum, Bình Dương, Biên Hòa – Đồng Nai.

Quang cảnh Lễ Khai mạc

Tham dự Lễ khai mạc có nhà báo Phan Việt Hùng - Phó Tổng biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng – Phó Trưởng ban Tổ chức giải; chú Hồ Sỹ Sơn - Giám đốc sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch - Trưởng Ban tổ chức vòng loại bảng III; chú Nguyễn Văn Bình - Phó Giám đốc sở Lao động, Thương binh và Xã hội cùng đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đặc biệt là sự có mặt của các cầu thủ và những cổ động viên yêu mến bóng đã trẻ.

Nhà báo Phan Việt Hùng tặng hoa động viên cầu thủ tham dự giải năm nay.

Chú Hồ Sỹ Sơn trao cờ lưu niệm và chúc mừng các đội.

Chia sẻ về giải năm nay, chú Hồ Sỹ Sơn cho rằng, cùng với Vòng loại bảng III của giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc, vòng bảng của giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc tổ chức tại Ninh Thuận thực sự là một sự kiện thể thao mà 8 năm mới có dịp trở lại, với tuổi thơ Phan Rang – Tháp Chàm nói riêng và Ninh Thuận nói chung đây là một dịp được thưởng thức “sân chơi bổ ích” sau một năm học đầy khó khăn và đón mùa hè thật ấn tượng. Sự kiện thể thao lần này sẽ làm cho thành phố thêm nhiều niềm vui, đậm sắc màu văn hóa, thể thao đích thực.

Ban Tổ chức cùng 9 đội bóng tham dự vòng Bảng III được tổ chức tại Ninh Thuận.

Thay mặt BTC quốc gia, Phó Trưởng ban Tổ chức giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc năm 2020 - Nhà báo Phan Việt Hùng bày tỏ sự cảm động với tình yêu thể thao nói chung và bóng đá nói riêng của thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Qua đó khẳng định sự đúng đắn của BTC khi mang vòng bảng hai lứa tuổi U11 và U13 trở lại miền đất đáng yêu này. Nhà báo Phan Việt Hùng cũng hy vọng sẽ có nhiều tài năng trẻ được phát hiện qua những trận đấu sắp tới và một ngày không xa bầu không khí náo nhiệt của Vòng Chung kết toàn quốc sẽ đến với người dân nơi đây.

Cổ động viên nhiệt tình của xứ nắng vàng Ninh Thuận luôn dõi theo từng bước chạy của các cầu thủ.

Bạn Trần Việt Bắc (Dream Football Ninh Thuận) thay mặt các cầu thủ tham gia vòng loại Bảng III – Ninh Thuận hứa sẽ nỗ lực thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những trận cầu đẹp với tinh thần cống hiến và fair play của môn thể thao vua.

Sau Lễ Khai mạc ấn tượng đã diễn ra 2 trận đấu mở màn giữa Dream Football Ninh Thuận gặp Hoàng Anh Gia Lai và Phú Yên gặp Hải Anh Tây Ninh.

Trận đấu giữa Dream Football Ninh Thuận và Hoàng Anh Gia Lai đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ, các cầu thủ đã cống hiến một trận đấu tuyệt vời tuy nhiên có một chút tiếc nuối khi 2 đội cầm chân nhau với tỷ số 0-0.

Ở trận đấu còn lại, các cầu thủ Phú Yên đã thể hiện đẳng cấp vượt trội khi giành chiến thắng giòn giã với với tỷ số 3 – 1 trước các cầu thủ đến từ miền Đông – Hải Anh Tây Ninh.