Chương trình văn nghệ lễ khai mạc.

Tới dự có bác Lê Văn Bình – Uỷ viên BTV Tỉnh Uỷ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, chú Hồ Sỹ Sơn - Giám đốc sở Văn hoá Thể thao và du lịch - Trưởng Ban tổ chức vòng loại Bảng III, nhà báo Phan Việt Hùng - Phó TBT báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng - Phó Trưởng BTC giải, Chú Võ Thái Sơn - Phó Trưởng phòng maketting và truyền thông công ty Yamaha Motor VN cùng đại diện các ban, ngành, sở của địa phương và các thiếu niên.

Các đại biểu cùng khách quý tham dự Lễ khai mạc vòng loại Bảng III - Ninh Thuận.

Thay mặt BTC vòng bảng chú Hồ Sỹ Sơn nhiệt liệt chào mừng 9 đội bóng :Khánh Hoà, Bình Dương, Tây Ninh, Hoàng Anh Gia Lai, Đắc Lắc, Phú Yên, Cà Mau, Bình Phước và chủ nhà Ninh Thuận hội tụ ở miền đất đầy nắng gió nhưng giàu lòng mến khách, giải đấu tuy chỉ ở mức độ vòng bảng nhưng thực sự là sự kiện lớn dành cho thiếu nhi Ninh Thuận. Góc độ chủ nhà, BTC địa phương sẽ cố gắng tổ chức ở mức cao nhất để cho vòng bảng thành công như kế hoạch.

chú Hồ Sỹ Sơn phát biểu nhiệt liệt chào mừng 9 đội bóng

Thay mặt các vận động viên, Đinh Gia Bảo - cầu thủ đội U13 Ninh Thuận bày tỏ, đây là vinh dự lớn cho các bạn thiếu nhi, được có cơ hội thi đấu và cổ vũ các đội tại giải lần này. Đây là "món quà" vô cùng ý nghĩa và đáng trân trọng bởi sau 8 năm (theo lời như phụ huynh kể lại) mới có một giải thể thao lớn được tổ chức tại địa phương.

Chú Võ Thái Sơn tặng cờ chúc mừng đội bóng.

Nhà báo Phan Việt Hùng vui mừng chia sẻ, hy vọng giải đấu sẽ có nhiều trận đấu hấp dẫn, tìm được những tài năng bóng đá như Quang Hải, Xuân Trường, Văn Hậu… mới. Chúc các cầu thủ đội bóng được trải nghiệm quê hương xứ cừu, dê, nho, táo cùng các bãi biển tuyệt đẹp Vĩnh Hy, Ninh Hải, Cà Ná.

Nhà báo Phan Việt Hùng tặng hoa chúc mừng các đội tham dự giải năm nay.

Tại lễ khai mạc BTC đã tổ chức tặng 110 suất học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa- Trường Sa than yêu” cho các bạn học sinh nghèo vượt khó tỉnh Ninh Thuận và thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. 

Ngày hội bóng đá U13 ở Ninh Thuận đã khai cuộc hứa hẹn nhiều nét đẹp của thể thao tuổi thơ đích thực.

Ngay trong trận đấu mở màn giữa các “chú dê” Ninh Thuận và “cá ngừ” hàng xóm Khánh Hoà đã diễn ra cực kỳ gay cấn và sôi nổi. Kết quả hoà đã phần nào thể hiện được chất lượng trình độ chuyên môn tốt, đồng đều của các cầu thủ dự giải năm nay…

Trận khai mạc giữa đội chủ nhà Ninh Thuận và Khánh Hoà đã diễn ra hấp dẫn với kết quả chung cuộc 2-2.