Đây là giải đấu dành cho các bạn học sinh THCS do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Học viện Giáo dục Thể thao Hoa Kỳ (ASA) tổ chức lần đầu với sự tham gia của 32 đội tuyển bóng rổ nam của các trường.

Giải Bóng rổ học sinh THCS - Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng chính thức khởi tranh 1

Giải đấu nhằm duy trì, thúc đẩy và phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao, tạo sân chơi bổ ích, giúp các bạn học sinh được giao lưu, học tập, giúp đỡ nhau trong môi trường tập thể.

Giải Bóng rổ học sinh THCS - Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng chính thức khởi tranh 2

Tham dự Lễ khai mạc có chị Hoàng Tú Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội trung ương; nhà báo Nguyễn Phan Khuê – Ủy viên Hội đồng Đội Trung ương - Tổng Biên tập Báo TNTP&NĐ - Trưởng Ban Tổ chức giải; nhà báo Nguyễn Trân Châu – Phó Tổng Biên tập Báo TNTP&NĐ - Phó Trưởng ban Tổ chức giải; chú Trần Văn Sáng - Đại diện công ty Cổ phần Thể thao Động Lực; nhà giáo Dư Thị Lan Anh – Phó Hiệu trưởng trường THCS Trưng Vương cùng đại diện Ban giám hiệu các trường THCS có đội tuyển tham gia giải và các bạn học sinh trên địa bàn Hà Nội.

Giải Bóng rổ học sinh THCS - Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng chính thức khởi tranh 3

Phát biểu tại Lễ khai mạc, nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Uỷ viên Hội đồng Đội Trung ương – Tổng biên tập Báo TNTP&NĐ - Trưởng Ban Tổ chức giải chia sẻ: “Bóng rổ là 1 môn thể thao toàn diện nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ cả nước ở các lứa tuổi yêu thích tham gia. Ban tổ chức mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích để rèn luyện thể chất tư duy chiến lược, nền tảng thể lực tốt, thi đấu tập trung với tinh thần đồng đội và kỷ luật cao”.

Giải Bóng rổ học sinh THCS - Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng chính thức khởi tranh 4

Giải Bóng rổ học sinh THCS - Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng chính thức khởi tranh 5

Trong sáng nay, do thời tiết không thuận lợi nên BTC giải đã phải tạm hoãn trận đấu đầu tiên giữa trường THCS Trưng Vương và THCS Ngô Sĩ Liên để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho các vận động viên.

Giải Bóng rổ học sinh THCS - Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng chính thức khởi tranh 6

Giải Bóng rổ học sinh THCS - Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng chính thức khởi tranh 7

Giải Bóng rổ học sinh THCS - Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng chính thức khởi tranh 8

Để không phụ lòng người hâm mộ đã đến cổ vũ, BTC đã cho 2 đội thi đấu giao hữu và biểu diễn để làm nóng trước khi bước vào những loạt trận chính thức.

Giải Bóng rổ học sinh THCS - Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng chính thức khởi tranh 9

Với kinh nghiệm đã tổ chức nhiều giải đấu thể thao toàn quốc và khu vực, cũng như sự tâm huyết, nỗ lực mang đến những sân chơi thú vị và bổ ích cho các bạn thiếu nhi, học sinh cả nước của Báo TNTP&NĐ, chúng ta tin tưởng vào một mùa giải đầy sôi động và thành công đang chờ đón những người hâm mộ trái bóng màu cam.

Giải Bóng rổ học sinh Trung học cơ sở Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng năm 2020 được chia làm 2 giai đoạn:

Ở giai đoạn một, các đội bóng sẽ chia làm 8 bảng, mỗi bảng 4 đội theo vị trí địa lý. Các đội thi đấu theo thể thức sân nhà - sân khách. Mỗi hiệp đấu có 10 phút giờ trôi. Thời gian hội ý và phút cuối hiệp 4 được tính giờ chết.

Ở Giai đoạn hai, các đội nhất và nhì bảng sẽ tham gia đấu loại trực tiếp và thi đấu tập trung. Ở vòng loại trực tiếp, thời gian thi đấu là 8 phút giờ chết mỗi hiệp. Dự kiến giải đấu khởi tranh ngày 15/11/2020 và kết thúc ngày 14/03/2021.