Trận đấu giữa đội tuyển THCS Việt Hưng và Phổ thông Song ngữ Liên cấp (PTSNLC) Wellspring, quận Long Biên, Hà Nội cũng không phải ngoại lệ…

Hai đội chào khán giả trước giờ khai cuộc.

Hai đội nhập cuộc với tốc độ nhanh ngay sau tiếng còi khai cuộc. Với lợi thế sân nhà, tuyển THCS Việt Hưng có phần lấn lướt hơn ở khoảng nửa đầu hiệp thi đấu thứ nhất. 

Một pha ném phạt thành công của đội chủ nhà.

Liên tiếp những pha hãm rổ được tạo ra nhưng tuyển PTSNLC Wellspring cũng chứng tỏ được bản lĩnh của mình, các cầu thủ thi đấu tập trung, bình tĩnh, vừa chống đỡ vừa tung ra những đường phản công hết sức sắc sảo.

Đội Wellspring (áo đỏ) rất sắc sảo trong những tình huống phản công.

Thế trận dần cân bằng trở lại. Hai bên giằng co nhau từng điểm một qua các hiệp. Rất nhiều cú ném từ xa “3 điểm” được thực hiện thành công…

Bạn Tuấn Phi (bên trái - số 8 tuyển THCS Việt Hưng) giành danh hiệu “Vua phá rổ” với 17 điểm ghi được trong trận đấu này.

Sang hiệp đấu thứ 4, thế trận bắt đầu nghiêng dần về phía đội khách. Wellspring tỏ ra chính xác hơn trong những pha dứt điểm cuối cùng, trong khi chủ nhà bỏ lỡ khá nhiều cơ hội ngon ăn… Trận đấu kết thúc với thắng lợi chung cuộc 30 - 23 của tuyển PTSNLC Wellspring.

Diễn biến và kết quả các trận đấu khác trong loạt trận lượt đi đầu tiên sẽ được thieunien.vn tiếp tục cập nhật. Bạn đọc còn có thể truy cập theo dõi tại www.webthethao.vn, hoặc fanpage: www.facebook.com/bongrotv, hoặc Vietnam Students Basketball League: www.facebook.com/vsbl.vn

Giải Bóng rổ học sinh THCS - Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng năm học 2020-2021 được chia làm 2 giai đoạn:

Ở Giai đoạn một, các đội bóng sẽ chia làm 8 bảng, mỗi bảng 4 đội theo vị trí địa lý. Các đội thi đấu theo thể thức sân nhà - sân khách. Mỗi hiệp đấu có 10 phút giờ trôi. Thời gian hội ý và phút cuối hiệp 4 được tính giờ chết.

Ở Giai đoạn hai, các đội nhất và nhì bảng sẽ tham gia đấu loại trực tiếp và thi đấu tập trung. Ở vòng loại trực tiếp, thời gian thi đấu là 8 phút giờ chết mỗi hiệp. Dự kiến giải đấu khởi tranh ngày 15/11/2020 và kết thúc ngày 14/03/2021.