Đây là lần đầu tiên Thành phố Đà Nẵng phát động giải thưởng này. Giải thưởng sẽ tôn vinh 20 thầy cô giáo tiêu biểu ở các quận huyện và các trung tâm giáo dục học sinh của thành phố vào dịp Hiến chương Nhà giáo 20 tháng 11 năm nay. Mỗi giá trị giải thưởng là 20 triệu đồng. Các thầy cô xuất sắc, am hiểu về nghề nghiệp; nắm bắt tốt các chủ trương phương hướng của ngành; có uy tín trong tập thể sư phạm nhà trường, được đồng nghiệp tín nhiệm, tin yêu, được phụ huynh và học sinh kính trọng; có sáng kiến, giải pháp đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng thông tin, liên tục giữ vững và nâng cao chất lương chuyên môn, dành cả cho các thầy cô giáo đã nghỉ hưu cách đây 5 năm.

Giải thưởng Võ Trường Toản - Niềm vui của thầy cô Đà Nẵng 1

Thầy Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng phát biểu về các tiêu chí nhận giải thưởng Võ Trường Toản.

Thầy giáo Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc sở GD-ĐT Thành phố Đà Nẵng cho biết: Giải thưởng còn ưu tiên cho các thầy cô có những thành tích xuất sắc đặc biệt như: tổ chức đầu tư cho học sinh về kỹ năng sống như bơi lội, vượt khó đến trường, biết đối phó với những nguy hiểm về thiên tai, thời tiết, biến đổi khí hậu…

Giải thưởng Võ Trường Toản - Niềm vui của thầy cô Đà Nẵng 2

Nhà báo Lý Việt Trung, Phó TBT Báo Sài Gòn Giải Phóng rất vui vì đây là lần đầu tiên Giải thưởng được dành cho các thầy cô giáo ở Đà Nẵng.

Giải thưởng Võ Trường Toản sẽ là niềm vui với các thầy cô tâm huyết với học sinh chúng ta. Niềm vui này không chỉ cho các thầy cô giáo mà cả học sinh phụ huynh và cả ngành giáo dục Thành phố.

TƯ CHƯƠNG