Sáng nay (3/1), tại Quảng trường Cách mạng tháng 8 ở Hà Nội, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã phát động Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2018.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đánh giá, những năm qua, công tác bảo đảm trật tự ATGT có nhiều chuyển biến tích cực. Liên tục từ năm 2012 đến hết 2017, TNGT đã kéo giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương. Năm 2017 số người chết do TNGT giảm xuống dưới 8.500 người (8.279 người); ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TP.HCM từng bước được khắc phục.

Năm 2018, trước nhiều thách thức to lớn cho công tác bảo đảm TTATGT, Ủy ban ATGT Quốc gia đã xây dựng chương trình Năm an toàn giao thông 2018 với chủ đề "An toàn giao thông cho trẻ em", với mục tiêu phấn đấu giảm từ 5 - 10% cả 3 tiêu chí; đặc biệt là giảm tỷ lệ thương, vong do TNGT đối với trẻ em 10% so với năm 2017.

(Ảnh: Hà Nội Mới).

Thay mặt học sinh Thủ đô Hà Nội, bạn Hồ Thiên Trang (THPT Trần Phú) hứa tuyệt đối không đi mô tô khi chưa đủ 18 tuổi, chưa được cấp giấy phép; đi bộ đúng phần đường cho người đi bộ; không tụ tập vui chơi trên đường, lề đường, trước cổng trường; không tham gia và cổ vũ đua xe; nghiêm túc đội mũ khi lưu thông trên đường.

 Chi Đặng (Tổng hợp)