Những ngày lễ cận kề Noel và năm mới dương lịch 2018, trong khi nhiều  bạn nhỏ được cha mẹ vui vẻ đưa đi dạo phố, mua đồ chơi thì vẫn còn rất nhiều bệnh nhi không may mắn phải trải qua những ngày buồn với kim tiêm, thuốc men trong bệnh viện. “Giáng sinh Hồng” được tổ chức với mục đích mang lại nụ cười ấm áp trong chiều đông giá cho các bệnh nhân nhỏ tuổi ở Bệnh viên nhi Trung ương.

“Giáng sinh Hồng” đến sớm với các bạn nhỏ Bệnh viện Nhi Trung ương 1

“Giáng sinh Hồng” đến sớm với các bạn nhỏ Bệnh viện Nhi Trung ương 2

“Giáng sinh Hồng” đến sớm với các bạn nhỏ Bệnh viện Nhi Trung ương 3

Đông đảo bệnh nhi và người nhà các bạn có mặt tại sân khấu chính để theo dõi chương trình

Diễn ra trong cả ngày thứ 7 - 16/12/2017 tại bệnh viện Nhi Trung Ương (số 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội), “Giáng sinh Hồng” với nhiều nội dung hấp dẫn, nhiều tiết mục âm nhạc thú vị là được xem là ngày hội thực sự dành cho các y bác sĩ, bệnh nhi và người nhà bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Chương trình hội tụ nhiều nghệ sĩ, ngôi sao ca nhạc ở cả 2 miền Nam – Bắc: Ca sĩ Quang Hà, MC Thảo Vân, ca sĩ Minh Quân, ca sĩ Thái Thùy Linh, Minh Chuyên (Quán quân Sao Mai Điểm hẹn 2010), Nhật Minh (Quán quân The Voice Kids 2016), ca sĩ Đông Chull, ảo thuật gia Duy Nguyễn và hai giọng ca nhí Phan Nguyễn Hà My, Nam Khánh (The Voice Kids 2016 và 2017), Ông gia Noel Phạm Hà, cùng các bạn nhỏ đến từ câu lạc bộ Mina Art… 

“Giáng sinh Hồng” đến sớm với các bạn nhỏ Bệnh viện Nhi Trung ương 4

MC Thảo Vân và "ông già Noel" giao lưu với các bạn nhỏ

“Giáng sinh Hồng” đến sớm với các bạn nhỏ Bệnh viện Nhi Trung ương 5

“Giáng sinh Hồng” đến sớm với các bạn nhỏ Bệnh viện Nhi Trung ương 6

“Giáng sinh Hồng” đến sớm với các bạn nhỏ Bệnh viện Nhi Trung ương 7

“Giáng sinh Hồng” đến sớm với các bạn nhỏ Bệnh viện Nhi Trung ương 8

Các tiết mục âm nhạc đặc sắc của thành viên câu lạc bộ nghệ thuật Mina gửi tặng các bệnh nhi

“Giáng sinh Hồng” đến sớm với các bạn nhỏ Bệnh viện Nhi Trung ương 9

Ca sĩ Đông Chull

“Giáng sinh Hồng” đến sớm với các bạn nhỏ Bệnh viện Nhi Trung ương 10

“Giáng sinh Hồng” đến sớm với các bạn nhỏ Bệnh viện Nhi Trung ương 11

Nhật Minh, quán quân Giọng hát Việt nhí (The Voice Kids) 2016

Trước khi chương trình bắt đầu ở sân khấu chính trong khuôn viên Bệnh viện Nhi Trung ương, phần Quà tặng đặc biệt đã được dành tặng cho các phòng bệnh của bệnh viện. Tại đây, những món quà âm nhạc đầy tình yêu thương sẽ được gửi tặng các bạn nhỏ không có điều kiện xuống sân khấu tham dự. 

Suốt thời gian diễn ra chương trình, thùng từ thiện được đặt gần sân khấu để các nhà hảo tâm có thể quyên góp tiền cho các trường hợp kém may mắn. Cuối chương trình, số tiền quyên góp được trong hòm tự thiện sẽ được công khai và chia đều cho 10 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Giá trị của những món quà có thể không quá lớn nhưng thể hiện tình yêu thương của con người với con người, là sự đùm bọc che chở, giúp đỡ lẫn nhau trong lúc hoạn nạn.

“Giáng sinh Hồng” đến sớm với các bạn nhỏ Bệnh viện Nhi Trung ương 12

Ca sĩ Quang Hà vui vẻ giao lưu với bệnh nhi, người nhà các bạn nhỏ và quyên góp từ thiện để ủng hộ các bệnh nhân khó khăn

“Giáng sinh Hồng” đến sớm với các bạn nhỏ Bệnh viện Nhi Trung ương 13

Một bệnh nhi tay vẫn còn vết băng chăm chú theo dõi chương trình ca nhạc

Gala Mang âm nhạc đến bệnh viện 2017 với chủ đề “Giáng Sinh Hồng” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo thực hiện, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, nhóm tình nguyện Tim Hồng phối hợp tổ chức. 

Bài, ảnh: Hương Mai