Cuộc thi "Thực hiện ước mơ" là cuộc thi do Trung tâm Hỗ trợ Học sinh sinh viên (Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh) tổ chức nhằm tạo sân chơi hướng nghiệp cho các bạn học sinh THPT trong việc xác định và nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp tương lai, khơi dậy đam mê và phấn đấu của các em trong quá trình học tập. Cuộc thi còn giúp các bạn có dịp cọ xát thực tế với nghề nghiệp mình mơ ước, nhận thức đúng đắn hơn trong việc chọn ngành nghề, xác lập mục tiêu, hoạch định tương lai nghề nghiệp cho bản thân.

Cuộc thi năm nay thu hút hơn 160.000 bạn học sinh tiếp cận và tìm hiểu ước mơ nghề nghiệp bản thân.

Vượt qua hàng trăm nghìn thí sinh trên cả nước, trong đêm chung kết diễn ra vào ngàu 27/4 tại TP. Hồ Chí Minh, bạn Trương Ngọc Quế (Học sinh lớp 12B1, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, tỉnh Tiền Giang) đã tự tin chia sẻ sự hiểu biết, cách giải quyết vấn đề về nghề bác sĩ mà mình đã chọn.

Chính bởi niềm đam mê, khối kiến thức khổng lồ về nghề bác sĩ, bạn Trương Ngọc Quế đã giành giải vô địch cuộc thi "Thực hiện ước mơ". Chiến thắng này đã mang về cho Ngọc Quế suất học bổng cử nhân tại các trường Đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, học bổng khoá học tại trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm với trị giá là 43 triệu đồng, tiền mặt và các phần thưởng khác.

5 thí sinh đoạt giải trong Vòng Chung kết xếp hạng cuộc thi "Thực hiện ước mơ".

Giải Nhì thuộc về hai thí sinh: Từ Tấn Phát (lớp 12C2, THPT chuyên Lê Hồng Phong, thành phố Hồ Chí Minh) với ước mơ nghề nghiệp là Kỹ sư Lập trình game và Nguyễn Duy Phước Hải (lớp 11A3 Trường THPT Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) với ước mơ nghề nghiệp là Kỹ sư Công nghệ thông tin.

Ngoài những giải thưởng dành cho thí sinh xuất sắc, Ban Tổ chức còn trao thêm 2 giải tập thể cho trường có số lượng thí sinh tham gia dự thi đông nhất (THPT Nguyễn Thị Minh Khai) và trường có số lượng thí sinh tới cổ vũ nhiệt tình nhất Vòng Chung kết (THPT Chuyên Lê Hồng Phong).