Giáo dục lịch sử, văn hóa qua những chuyện đi thực tế

Phan Cường
Để các bạn học sinh nắm bắt được kiến thức về văn hóa, lịch sử ngay trên mảnh đất mình sinh ra, trường Tiểu học Xuân Yên (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã tổ chức cho các bạn học sinh chuyến tham quan trải nghiệm thực tế tại di tích đền thờ Uy viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ.

Sinh ra và lớn lên ngay trên quê hương Nghi Xuân (Hà Tĩnh) nhưng rất nhiều bạn học sinh chưa biết đến khu di tích đền thờ Uy viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ. Chính vì vậy, vừa qua, cô và trò lớp 4A, trường Tiểu học Xuân Yên đã có buổi tham quan, trải nghiệm thực tế nơi đây để các bạn biết thêm về thân thế, sự nghiệp của danh nhân Nguyễn Công Trứ.

Bia tiểu sử Uy viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ tại Khu di tích
Bia tiểu sử Uy viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ tại Khu di tích

Tại đây, các bạn học sinh đã được tham quan Khu di tích - nơi bảo tồn nhiều di sản Văn hóa vật thể và phi vật thể như: Nhà bia, bia hát, nhà hát cả trù, khu lăng mộ cùng hoạt động diễn xướng của Câu lạc bộ Ca trù Nguyễn Công Trứ, cùng nhiều hình ảnh gắn liền với thân thế, sự nghiệp của ông. Qua đó, các bạn được biết nhiều hơn nữa về những giá trị to lớn của các tác phẩm văn học mà Uy viễn Tướng Công Nguyễn Công Trứ để lại.

Nguyễn Công Trứ đã có những đóng góp quan trọng cho đất nước trên nhiều lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, quân sự, văn chương… nhiều tác phẩm thơ của ông vẫn còn được đọc và truyền bá cho thế hệ sau, đồng thời tinh thần hành động của ông cũng là một nguồn cảm hứng cho những thế hệ trẻ hôm nay.

Buổi tham quan, trải nghiệm thực tế của cô và trò khối 4 trường Tiểu học Xuân Yên (Nghi Xuân, Hà Tĩnh)
Buổi tham quan, trải nghiệm thực tế của cô và trò khối 4 trường Tiểu học Xuân Yên (Nghi Xuân, Hà Tĩnh)

Qua đây, cũng là dịp để các bạn học sinh được trải nghiệm về lịch sử văn học, giáo dục di sản văn hóa, tình yêu văn học nghệ thuật, góp phần phát triển năng lực phẩm chất toàn diện cho học sinh.

Cô giáo Hoàng Thị Mai

(Trường TH Xuân Yên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Giáo dục lịch sử, văn hóa qua những chuyện đi thực tế tại chuyên mục Cách Học Hay của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cách Học Hay khác

Tạo bệ phóng giúp sinh viên khởi nghiệp

Ngày 22/12, Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội đã tổ chức chung kết cuộc thi "Bệ phóng khởi nghiệp" với sự tham gia của 10 nhóm sinh viên có dự án xuất sắc.

Khởi động tuần mới đầy năng lượng

Tuần qua, chương trình “Hiểu và thực hành Quyền trẻ em - Luật trẻ em” của báo TNTP&NĐ tiếp tục đến với hai trường Tiểu học tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh là Bình Quới Tây và Nguyễn Đình Chiểu. Tham gia giao lưu, các bạn học sinh đã được trang bị thêm nhiều kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.