Giáo dục về bình đẳng giới tính, trường học Tây Ban Nha dạy công việc gia đình cho nam sinh

Hiền Vũ 14:30 15/05/2019

May vá, và nấu ăn, ủi quần áo là những công việc cơ bản mà hầu hết học sinh học ở nhà. Nhưng nó hoàn toàn khác khi trường Montecastelo của Tây Ban Nha đã mở một lớp kĩ năng làm việc nhà để dạy học sinh về bình đẳng giới.

Giáo dục về bình đẳng giới tính, trường học Tây Ban Nha dạy công việc gia đình cho nam sinh 1

Với khẩu hiệu “Học về bình đẳng bằng hành động”, năm 2018 trường Montecastelo ở thành phố Vigo, tỉnh Pontevedra(Tây Ba Nha) tuyên bố bổ sung môn kinh tế gia đình vào thời khóa biểu bên cạnh những môn học khác. Trong đó, học sinh nam sẽ được dạy để làm các công việc như ủi, may, nấu ăn và các hoạt động thủ công khác như mộc và hệ thống ống nước và thợ điện.

Giáo dục về bình đẳng giới tính, trường học Tây Ban Nha dạy công việc gia đình cho nam sinh 2

Gabriel Bravo, điều phối viên của cơ sở, đã giải thích với một tờ báo rằng: “Tất cả các hoạt động rất hữu ích cho các học sinh, bởi khi lập gia đình, các em sẽ hiểu rằng xây tổ ấm là việc của hai người. Lau nhà, rửa bát không chỉ là việc làm của phụ nữ”

Giáo dục về bình đẳng giới tính, trường học Tây Ban Nha dạy công việc gia đình cho nam sinh 3

Ý tưởng đã ra đời khi Ban Giám hiệu nhà trường đang tìm cách để họ có thể thúc đẩy các tiêu chí bình đẳng giới cho học sinh của mình. Dự án sau đó đã được truyền đạt tới phụ huynh và học sinh. Khi truyền đạt tới phụ huynh, trường nhận được sự ủng hộ nhiệt tình.

Giáo dục về bình đẳng giới tính, trường học Tây Ban Nha dạy công việc gia đình cho nam sinh 4

Tuy nhiên, tại thời điểm họ bắt đầu thực hiện một số học sinh không thoải mái khi nghe nói về lớp học này. Tuy nhiên, nhờ được hướng dẫn cụ thể học sinh nhận ra rằng đây là những hoạt động đơn giản mà cả nam giới và phụ nữ đều có thể làm.

“Đối với một nam sinh, đây là lần đầu tiên họ cầm một chiếc bàn ủi. Việc học kỹ năng khiến các bạn ấy rất vui, nhiều cha mẹ học sinh khá ngạc nhiên và hạnh phúc”, Bravo cho biết.

 

 

Tin đọc nhiều