Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG) tổ chức Chương trình “Toyota cùng em học ATGT” năm học 2017 – 2018, với mong muốn tiếp tục góp phần giáo dục nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng một xã hội Việt Nam an toàn, thịnh vượng.

Đây là năm thứ 12 liên tiếp chương trình “Toyota cùng em học ATGT” được triển khai tại Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình năm nay, ngày hội lớn về ATGT mang tên “Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông dành cho học sinh tiểu học cấp Quốc gia năm học 2017 – 2018” được tổ chức tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh dưới hình thức mở cửa tự do.

Bác Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo phát biểu tại chương trình.

Tham dự chương trình có bác Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, cô Đỗ Thu Hoàng – Phó Tổng Giám đốc TMV, các cô chú lãnh đạo của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát Giao thông, cùng các thầy cô đại diện các Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh, thành trên cả nước.

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của 100 thí sinh chia thành 10 đội, đại diện cho 10 tỉnh, thành phố trên cả nước bao gồm: Yên Bái, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Kon Tum, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Thọ, Hòa Bình và Bắc Ninh, cùng gần 800 bạn học sinh đến từ các trường tiểu học tại TP Bắc Ninh.

Các bạn học sinh tham gia tìm hiểu kiến thức và kỹ năng ATGT.

Phát biểu tại chương trình, cô Đỗ Thu Hoàng – Phó Tổng Giám đốc TMV cho hay: “Trong hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, bên cạnh các hoạt động sản xuất và kinh doanh, Toyota Việt Nam luôn không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội với phương châm trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại”.

“Đây sẽ là một sân chơi bổ ích và hấp dẫn, giúp các cháu học sinh có thêm kiến thức và kỹ năng về tham gia giao thông an toàn. Các bạn học sinh sẽ chia sẻ những bài học này cùng người thân và bạn bè xung quanh, để cùng nhau xây dựng thói quen tốt và ý thức an toàn khi tham gia giao thông, góp phần tạo nên văn hóa giao thông cho đất nước Việt Nam”, cô Đỗ Thu Hoàng chia sẻ về ý nghĩa của chương trình.

Các bạn nhỏ hào hứng chơi trò chơi về chủ đề giao thông.

Tại hội giao lưu, các đội thi tranh tài tại 3 nội dung, bao gồm: Tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn; Vẽ tranh tập thể theo đề tài ATGT; Trình diễn, thể hiện năng khiếu thơ ca hò vè về chủ đề ATGT. Nội dung các câu hỏi tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn dành cho học sinh được cải tiến, các tình huống giao thông thực tế, đa dạng, gần gũi được lồng ghép giúp các bạn vận dụng tốt những kiến thức, kỹ năng đã học để giải quyết các tình huống thực tế khi tham gia giao thông.

Thông qua các phần giao lưu, các bạn không chỉ thể hiện được sự tự tin khi trả lời những câu hỏi kiến thức, tinh thần tập thể, sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa các thành viên mà còn là tài năng qua những tiểu phẩm, bài thơ, hò vè quen thuộc được khéo léo phổ lại lời mới rất sáng tạo về chủ đề ATGT.

Bên cạnh đó, hội giao lưu đã đón tiếp các bạn cổ động viên nhí đến từ các trường tiểu học tại TP Bắc Ninh tham gia khu trò chơi trong không khí vô cùng hào hứng và náo nhiệt. Các bạn nhỏ được tham gia các trò chơi đa dạng như: Nhanh tay – Nhanh mắt, Mảnh ghép vui nhộn, Em làm cảnh sát giao thông, Thành phố an toàn, Cuộc đua kỳ thú và Họa sĩ nhí. Với luật chơi đơn giản, dễ hiểu, các em đã được “Học mà chơi, chơi mà học”.

Kết thúc chương trình, 3 tỉnh, thành phố đạt thành tích xuất sắc nhất tại hội giao lưu được trao tặng mô hình đào tạo giao thông an toàn nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT tại trường học.

Chu Hải