9. Quá nhiều chi tiết lấp lánh

Trang phục đắt tiền được trang trí bằng các hạt đá để tăng phần sang trọng. Nhưng một đôi giày được phủ quá nhiều chi tiết lấp lánh thì thật kỳ dị. Ngoài ra, nếu gắn các loại đá kém chất lượng thì chúng có thể bị rụng ra sau vài lần sử dụng. Nếu bạn thích đi một đôi giày sáng bóng, hãy chọn chất liệu có màu kim loại.

8. Giày đế xuồng quá cao

Một số bạn gái “nấm lùn” thường thích đi giày cao gót để ăn gian chiều cao. Tuy nhiên, kiểu giày này trông khá rẻ tiền và kém thanh lịch. Đế giày thô kệch khiến tỷ lệ cơ thể không cân đối. Bạn nên chọn giày có gót rời hoặc loại giày cao gót cổ điển. Loại giày này phù hợp khi mặc áo dài cũng như di chuyển.

7. Kết hợp quá nhiều màu

Hãy tránh xa những đôi giày quá nhiều màu sắc vì chúng sẽ trở nên rẻ tiền. Bạn hãy ghi nhớ một mẹo nhỏ rằng, đôi giày đẹp chỉ cần kết hợp 3 màu đổ xuống.

6. Quá nhiều chi tiết kim loại

Đinh tán, gai kim loại trông rất mạnh mẽ và cá tinh. Nhưng khi các nhà thiết kế quá tham chi tiết kim loại thì đôi giày lại trở nên kém sang vô cùng. Nếu thích chi tiết này, bạn nên chọn đôi giày được trang trí ít đinh tán và màu sắc không quá đối chọi.

5. Giày da bóng

Mặc dù loại giày bóng tấng này trông khá xinh nhưng chúng rất nhanh cũ hoặc bị bong tróc khi sử dụng. Trong khi đó, giày da lộn sẽ khắc phục được những điều này. Nếu bạn vẫn thích da trơn thì nên chọn các gam màu trung tính như đen, trắng, be,...

4. Hoạ tiết da báo

Các cô nàng sành điệu thường thích hoạ tiết da báo. Tuy nhiên, bạn nên chọn kiểu hoạ tiết và màu sắc phù hợp. Hoạ tiết da báo cổ điển sẽ khiến đôi giày bị cũ và tối da còn da báo cách điệu sẽ là lựa chọn tốt hơn.

3. Đôi giày không thoải mái

Luôn luôn lựa chọn những đôi giày thoải mái với chân mình, không có kiểu dáng kỳ lạ làm ảnh hưởng tới dáng đi và sức khoẻ. Đừng vì một đôi giày mình thích mà chịu ảnh chật chội  và đau đớn khi xỏ vào.

2. Sử dụng quá nhiều da kém chất lượng

Nhiều thương hiệu đã sản xuất giày bằng da sinh học và được mọi người ủng hộ. Nhưng cũng có nhiều đôi giày lại được làm bằng da giả kém chất lượng nên trông rất đểu và nhanh chóng. Nếu muốn mua giày da giả, hãy chọn những loại giày thấp để tạo cảm giác thanh lịch.

1. Giày cũ

Hãy luôn tạo ấn tượng tốt với người đối diện bằng cách bảo dưỡng đôi giày của bạn. Bạn nên thường xuyên lau sạch hoặc sửa chúng khi cần thiết.