Gieo hạt mầm nhân ái

Hải Anh
Nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam, 1500 bộ sách đã được tặng miễn phí cho thiếu nhi tại 7 trường Tiểu học và 3 Bệnh viện có khoa nhi ở các tỉnh, thành phố của Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hòa Bình,… 

Bộ sách “Bác Kaka Murad” là câu chuyện kể về bác sĩ người Nhật Tetsu Nakamura. Bác sĩ đã dành cả cuộc đời để giúp người dân ở vùng đất xa lạ Afghanistan thoát khỏi bệnh tật và đói nghèo bằng cách xây dựng hệ thống thủy lợi, hô biến hàng ngàn hecta đất khô cằn trở nên màu mỡ, tốt tươi, đem lại cho người dân một cuộc sống hạnh phúc ấm no. Ông được nhà nước Afghanistan trao tặng huy chương quốc gia và danh hiệu công dân danh dự, chính vì điều này ông đã trở thành tâm điểm của các tổ chức khủng bố, năm 2019 ông đã ngã xuống trước họng súng hung tàn.

Gieo hạt giống nhân ái - Ảnh 1Giao lưu ra mắt sách tại Hanoi Westminster School

Với những thành tựu và cống hiến của bác sĩ Testsu Nakamura trong gần 30 năm gắn bó, người dân Afghanistan đã yêu mến và gọi ông bằng cái tên trìu mến: Bác Kaka Murad. Năm 2020 để tôn vinh và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến những công lao của cố bác sĩ, Tổ chức phi chính phủ Gahwara đã xuất bản 2 cuốn sách “Bác Kaka Murad” & “Bác Kaka Murad và chiếc hộp thần kì” tại Afghanistan.

Gieo hạt giống nhân ái - Ảnh 2Trao tặng sách tại Khoa Nhi của Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp (Thanh Trì, Hà Nội)

Phiên bản tiếng Việt của 2 cuốn sách chính thức được phát hành tại Việt Nam vào tháng 12/2022 với mong muốn gửi gắm đến trẻ em Việt Nam câu chuyện cảm động về lòng nhân ái và truyền cảm hứng cho các bạn vươn tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống từ câu chuyện của vị bác sĩ giàu lòng nhân ái Nakamura.

Gieo hạt giống nhân ái - Ảnh 3Giao lưu, tặng sách cho học sinh trường Quốc tế Nhật Bản (Hà Nội)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Gieo hạt mầm nhân ái tại chuyên mục Nhịp cầu yêu thương của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Nối vòng tay êm ấm

Thần Sa và Sảng Mộc là 2 xã khó khăn nhất của huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, cuộc sống ...

Bài Nhịp cầu yêu thương khác

Xúc động chương trình “Ấm áp nghĩa tình” mùa Xuân

Chương trình do Chi bộ Đảng, Ban Công tác mặt trận, các đoàn thể, tổ dân phố trên địa bàn dân cư số 9, phường Ngọc Hà (quận Ba Đình, TP. Hà Nội) tổ chức trao quà Tết cho các gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Teen Quảng Trị giao lưu cùng báo Đội

Mới đây, các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Du (TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) đã vui mừng chào đón chương trình Giao lưu hưởng ứng phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Vòng tay ấm của báo Đội

Những ngày cuối năm rộn ràng, đoàn công tác của Báo TNTP&NĐ cùng Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã có dịp đến thăm, tặng quà và trao học bổng cho gần 200 học sinh trường TH&THCS Triệu Thượng (điểm trường Trấm), huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.