Sự kiện do các sinh viên khoa Quản trị kinh doanh và Du lịch của Đại học Hà Nội tổ chức, với mong muốn tái hiện không gian văn hóa của Hà Nội vào những năm 1945-1990, đồng thời tạo môi trường giao lưu, học hỏi cho sinh viên Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Với ý tưởng này, các bạn sinh viên đã xây dựng và phác họa lại hoàn cảnh đất nước trong những năm 1945, giúp người đến tham dự triển lãm sẽ được tìm hiểu về đời sống nhân dân qua các khung hình sinh hoạt "Cuộc sống thời bao cấp" bao gồm mẩu thư, cảnh họp chợ sáng, đường xá Hà Nội...

Chỉ với 4.000 đồng tại "Bàn đổi tem phiếu", khách tham gia triển lãm sẽ đổi được một tem phiếu và dùng tem đó để xếp hàng mua đồ ăn ở "Cửa hàng mậu dịch".

Tại triển lãm, thế hệ 9x còn được thưởng thức những món quà của tuổi thơ như bỏng gạo, ô mai hoa đào, ô mai giun...

Giới trẻ ngày nay đang đắm chìm vào những câu chuyện thời xưa bằng hình ảnh ở triển lãm.

"Góc chụp ảnh", nơi các bạn trẻ có những bức ảnh lung linh nhất trong một không gian vô cùng "bao cấp".

Những vật dụng cũ khiến người đến xem triển lãm vô cùng thích thú.

Còn bạn nào nhớ chiếc điện thoại quay số như này không?

Đây không chỉ là dịp giúp các bạn trẻ tìm hiểu về Hà Nội ở một thời đã xa, mà còn là cơ hội để những người lớn tuổi ôn lại kỉ niệm, chia sẻ cho con cháu của mình cuộc sống khi xưa ấy.

Tại góc phim ảnh và âm nhạc, khách tham gia triển lãm sẽ được xem những bộ phim thời bao cấp như "Cô mậu dịch viên" hay những thước phim tài liệu nói về thời kỳ hậu chiến tranh.

Loan Vũ