Cái “được” bất ngờ…

Thử hình dung nhé, sau một ngày miệt mài học tập ở trường, về nhà chúng mình còn học bài, làm bài tập rồi cả học thêm nữa…Với chừng ấy việc phải làm mà nhận thêm nhiệm vụ từ cô Thanh Huyền: “Mỗi bạn thực hiện sổ tay văn học trong 2 tháng”, bạn sẽ cảm thấy thế nào?

Nghe có vẻ “đáng sợ”, nhưng với học trò của cô Thanh Huyền thì các bạn lại rất hào hứng để “bị” làm Sổ tay văn học. Bởi khi hoàn thành một cuốn sổ tay môn văn, bạn sẽ “được” rất nhiều, không chỉ là việc ghi chép lại những gì mình đọc từ sách…

gioi van - Ảnh 1

Cô Thanh Huyền và "vườn hoa" Sổ tay văn học.

Như bạn Gia Nhất (lớp 9A2), khi ngắm mỗi quyển sổ tay văn học tự tay làm, bạn luôn thấy mình trưởng thành thấy rõ. Nếu năm lớp 6 chỉ trang trí một cách đơn sơ, ngẫu hứng thì giờ đây Gia Nhất chủ động chọn phong cách riêng khi đã là “chị cả trong trường” và có nhiều kinh nghiệm trong việc làm Sổ tay văn học. Cô bạn chia sẻ: “Quyển sổ tay của mình được trang trí theo phong cách cổ điển, có chia mục, chia chủ đề rõ ràng. Qua cuốn sổ tay, mình có thể rủ thêm bạn đọc sách và có thêm bạn chung sở thích với mình”.

gioi van - Ảnh 2

Những quyển sổ tay giúp teen có thêm trải nghiệm thú vị.

Yêu cầu “Sổ tay văn học” viết trong 2 tháng có vẻ nặng nề, nhưng cô Huyền đã tạo cho các bạn nhiệm vụ vô cùng thú vị. Trước tiên, bạn được chủ động chọn sách theo danh mục của thư viện rồi sau đó giới thiệu về bản thân, về cuốn sách, tác giả, nhân vật chính, sưu tập những ca dao, tục ngữ liên quan đến chủ đề cuốn sách bạn đang đọc… Điều bất ngờ mà mỗi chủ nhân cuốn Sổ tay văn học nhận được đó là những bài học quý, những quan điểm sống đẹp và cách hành văn đã ngấm dần vào từng bạn, để các bạn “lột xác” một cách rực rỡ sau những cuốn sách…

Nhân lên tình yêu với sách

Tham gia dự án mini thú vị của cô Huyền, bạn Bảo Nghi (lớp 8A2) nhận ra những thay đổi tích cực của mình. “Sau khi làm sổ tay văn học, mình dần rèn được thói quen đọc sách. Trung bình mỗi tháng mình đọc 2 cuốn sách. Mình thật sự cảm ơn cô Huyền đã giúp hình thành thói quen tốt. Ngày xưa, mình có tính trì hoãn, lười ôn bài. Có lần, đến cận ngày thi mình mới cuống cuồng ngồi ôn đến sáng, dẫn đến lúc thi không tỉnh táo và bị điểm thấp. Khi đọc cuốn “Tuổi trẻ không trì hoãn” mình thấy được giá trị của việc lập kế hoạch và không trì hoãn. Giờ thì mình học tập hiệu quả hơn trước rất nhiều” - Bảo Nghi cho biết.

gioi van - Ảnh 3

Còn bạn Khánh Vy (lớp 9A2) thì nhận ra rằng: “Nhờ cô Huyền kết nối mà Vy có thêm người bạn đầy thông thái, đó là sách. Mỗi khi ở nhà một mình, Vy đọc sách và thu nạp thêm thật nhiều điều hay, điều thú vị. Xin cảm ơn cô Huyền đã giúp mình và các bạn có thêm sở thích bổ ích”.

gioi van - Ảnh 4
wc_5_2dep
wc_6_2dep
wc_7_2dep

Rất nhiều trang ghi chép hấp dẫn của các bạn.

Vậy đó, bạn cũng có thể làm “Sổ tay văn học” cho riêng mình để cảm nhận được bí kíp của cô Thanh Huyền hấp dẫn như thế nào nhé! Thử ngay đi, chờ chi!