Một mùa thi nữa đã đi qua, từ thi vào lớp 10 đến thi tốt nghiệp, mang theo bao lo lắng thấp thỏm của các thí sinh. Những ngày này, không khó để bắt gặp hình ảnh những phụ huynh các sĩ tử ngồi đợi bên ngoài cổng trường với sự nóng ruột, lo âu, mong ngóng con từng phút.

Mới đây, những hình ảnh đẹp ghi lại cảnh một người bà đang trùm áo mưa đứng trước cổng trường cố gắng đảo mắt tìm cháu mình phía bên trong.

Giọt thương mùa thi:  Người bà mặc mưa tầm tã vẫn đứng chờ trước cổng trường vì sợ cháu ướt - Ảnh 5
Giọt thương mùa thi:  Người bà mặc mưa tầm tã vẫn đứng chờ trước cổng trường vì sợ cháu ướt - Ảnh 4
Mặc trời mưa bà vẫn đứng đợi trước cổng hướng ánh mắt tìm cháu

Được biết, các bức ảnh do bạn Võ Đỗ Tuấn Thịnh ghi lại tại điểm thi trường Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk. Đến nay, bài viết thu về lượt tương tác cực lớn. 

Trong màn mưa trắng xóa, thấp thoáng có bóng hình những người người bà chẳng ngại ướt lạnh vẫn đứng chờ tin cháu ở bên ngoài điểm thi. Bà đứng ngồi không yên, gương mặt lo lắng, ánh mắt mong mỏi, ngóng trông theo từng diễn biến phía bên trong cánh cổng trường.

Giọt thương mùa thi:  Người bà mặc mưa tầm tã vẫn đứng chờ trước cổng trường vì sợ cháu ướt - Ảnh 3
Giọt thương mùa thi:  Người bà mặc mưa tầm tã vẫn đứng chờ trước cổng trường vì sợ cháu ướt - Ảnh 2
Giọt thương mùa thi:  Người bà mặc mưa tầm tã vẫn đứng chờ trước cổng trường vì sợ cháu ướt - Ảnh 1
Suy cho cùng, người luôn yêu thương, và bên cạnh chúng ta vẫn là gia đình

Được biết, các bức ảnh do bạn Võ Đỗ Tuấn Thịnh ghi lại tại điểm thi trường Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk. Đến nay, bài viết thu về lượt tương tác cực lớn. 

Nhiều netizen cũng tranh thủ bài đăng này để chia sẻ câu chuyện và cảm xúc của mình:

"Mẹ đưa đi thi rồi đưa về. Lúc ra về thấy mẹ đang mặc áo mưa cầm mũ bảo hiểm cho mà rưng rưng nước mắt luôn á. Buổi sáng dậy sớm để đọc qua bài thì mẹ cũng dậy theo, bà ngoại thì đến hỏi xem có ai mang đi không. Trên đời này chẳng có gì quý giá hơn sức khỏe của gia đình. Mong bà và mẹ luôn khỏe mạnh và ở bên con cháu thật lâu là được!"

"Nhìn những chiếc ảnh này lại nhớ tới hồi còn mẫu giáo, bố mẹ đi dạy học xa, mình chuyển về quê, ở nhà chỉ suốt ngày bám lấy ông. Ông đưa đi học, ông đón về, ông chăm bẵm từng tí một. Giờ mình lớn, ông già thêm, mặc dù giờ học không đến nỗi quá xa quê nhưng mà một năm chắc về quê thăm ông được 1-2 lần. Ước lúc nào ông cũng mạnh khoẻ, Tết này con hứa về sớm giúp nội dọn nhà!"

"Thương quá, ngày xưa đi học trời mưa cũng được bà đạp xe tới chở về!"

Các sĩ tử hãy cứ làm hết sức của mình vì dù kết quả có ra sao hay dẫu cho thời tiết có thế nào, ngoài đây luôn có người dõi theo và chở che cho các bạn!