Chúng mình cùng ngắm thành quả của những trường tham gia cuộc thi đầu tiên nào!

Trường Tiểu học Vạn Thắng (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa)

Góc xanh học đường - lấm bẩn gieo ước mơ 1

Đến trường chúng tớ, bạn sẽ như lạc vào khu vườn cổ tích. Được sự hỗ trợ của thầy cô, học sinh cùng nhau vun trồng và trang trí các mảng xanh với nhiều ý tưởng thú vị, tạo được không gian thân thiện và vui vẻ. Bật mí nhé, chúng tớ còn nuôi cả thỏ, chim, gà để có nguồn phân bón an toàn cho các bồn cây, liếp rau.

Trường Tiểu học Lương Thế Vinh (quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

Góc xanh học đường - lấm bẩn gieo ước mơ 2

Trường của chúng tớ ở ngay trung tâm thành phố nên ít có không gian trồng trọt. Vì thế, thầy trò tớ quyết định thực hiện khu vườn treo với những loại cây dễ sống. Giờ chơi, học sinh ra đây chăm cây, vừa tìm hiểu về đời sống thực vật. Có thêm góc xanh, chúng tớ bỗng thấy ngôi trường của mình dễ thương hẳn lên.

Trường Tiểu học Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng)

Góc xanh học đường - lấm bẩn gieo ước mơ 3

Từ ngày trường phát động phong trào, chúng tớ háo hức trồng đủ loại cây cảnh, cây thuốc… khắp hành lang, cổng trường, phòng học. Không chỉ động viên học sinh duy trì thói quen gần gũi với thiên nhiên, thầy cô còn hướng dẫn các lớp chăm cây đúng cách. Nhờ thế mà khuôn viên trường mỗi ngày đẹp hơn.

Trường Tiểu học Phú Thượng 1 (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế)

Góc xanh học đường - lấm bẩn gieo ước mơ 4

Trên vùng đất sỏi khô cằn, trường tớ tưởng chừng khó có được màu xanh tươi của lá, rực rỡ sắc hoa. Vậy mà từ lúc hưởng ứng cuộc vận động trồng cây, diện mạo của trường thay đổi rất nhiều. Nhờ gần 1.000 đôi tay thầy trò vun xới cỏ cây mà không gian sân chơi, hành lang, lớp học… ngày một thêm xanh. Yêu lắm những bàn tay nhỏ bé đã không sợ lấm bẩn để mang lại vẻ đáng yêu cho trường.

Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chính (quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh)

Góc xanh học đường - lấm bẩn gieo ước mơ 5

Trước giờ, trường tớ vốn quan tâm phát triển mảng xanh. Tham gia cuộc thi này, các bạn nhỏ càng thể hiện sự sáng tạo khi trang trí những chiếc thùng nhựa, vỏ chai thành chậu cây độc đáo. Nhờ thế, chúng tớ không chỉ tập được thói quen gần gũi thiên nhiên mà còn góp phần giảm lượng rác thải nhựa vào môi trường nữa đấy.

Trường Tiểu học Văn Yên (quận Hà Đông, Hà Nội)

Góc xanh học đường - lấm bẩn gieo ước mơ 6

Mỗi ngày đi học, nhìn thấy sân trường mơn mởn xanh những khóm cây, chúng tớ phấn khởi vô cùng, càng có thêm động lực học tập tốt. Để có được góc xanh xinh đẹp, rực rỡ sắc hoa như thế này, học sinh trường tớ đã chung sức chăm chút từng ngày. Hi hi, phong trào trồng cây thật hay và bổ ích, các bạn nhỉ?

Để tham gia cuộc thi, các trường gửi hình ảnh góc xanh cùng đoạn mô tả ý tưởng về địa chỉ email: gocxanhhocduong@gmail.com (hình trước và sau khi thực hiện, mỗi giai đoạn tối thiểu 2 tấm).