Giai đoạn ôn thi vào THPT là giai đoạn vô cùng khó khăn, mệt mỏi của học sinh khối 9, các bạn phải nỗ lực hết sức để có thể đỗ vào trường mình mong muốn. Tuy nhiên, việc chọn trường cũng không phải đơn giản. Ở Hà Nội có rất nhiều trường, mỗi trường đều có thế mạnh riêng, vì thế 5 trường THPT tốt nhất ở Hà Nội sau đây sẽ có thể là mục tiêu của các bạn.

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdams – Quận Cầu Giấy

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdams xứng đáng là ngôi trường trong mơ đối với nhiều bạn học sinh, không chỉ bởi cơ sở vật chất tiện nghi mà còn bởi chất lượng giảng dạy vô cùng tốt. 

Gợi ý 5 trường THPT công lập chất lượng tốt nhất Hà Nội - Ảnh 1

Mỗi năm trường chỉ tuyển sinh khoảng 500 - 650 bạn theo cơ chế tuyển sinh riêng. Do vậy, bài thi của trường có độ khó cực kỳ cao, phù hợp với học sinh giỏi.

Tỷ lệ tốt nghiệp cao, 100%  tỷ lệ học sinh đỗ các trường Đại học lớn là trên 85%. Trường hầu như có rất ít học sinh vào các trường Cao đẳng.

Gợi ý 5 trường THPT công lập chất lượng tốt nhất Hà Nội - Ảnh 2

Bên cạnh đó trường có chương trình đi du học sớm cho các bạn học sinh khối 10, 11 do trường liên kết hợp tác quốc tế với nhiều quốc gia như Úc, Singapore, Trung Quốc… Vì vậy, các ban có ý định đi du học ở nước ngoài sẽ được định hướng sớm để tiến hành thực hiện mục tiêu.

Ngoài ra trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp tăng kỹ năng sống cho học sinh, đa dạng các câu lạc bộ như CLB nghệ thuật (HAT), CLB nhiếp ảnh (APC), CLB âm nhạc (Glee Ams),…

Nổi tiếng nhất có lẽ phải kể đến  cuối khóa của học sinh khối 12 trước khi tốt nghiệp, đây là hoạt động được các bạn chủ động đứng ra tổ chức cực kỳ hoành tráng, lên đến hàng trăm triệu đồng. 

Gợi ý 5 trường THPT công lập chất lượng tốt nhất Hà Nội - Ảnh 3

Có thể nói đây là môi trường học tập tạo ra những thế hệ học sinh cực kỳ chủ động, linh hoạt ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trường THPT Chu Văn An – Trường Cambridge international – Quận Tây Hồ

Là trường chuyên nổi tiếng không kém trường Amsterdam, THPT Chu Văn An có điểm chuẩn thi vào lớp 10 cao, hầu như năm nào cũng cao nhất Hà Nội, dao động khoảng 57-58 điểm vì thế các bạn hãy cân nhắc để phù hợp với năng lực của mình nhé! 

Một điều dễ nhận thấy nhất là các thế hệ học sinh nhà trường rất năng động, thường tham gia nhiều kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế. 

Tại đây các bạn còn có cơ hội đi du học và nhận được học bổng từ Đại sứ quán Hoa kỳ nữa đó. 

Gợi ý 5 trường THPT công lập chất lượng tốt nhất Hà Nội - Ảnh 4

Trường có đầy đủ hệ thống sở vật chất đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt, lối kiến trúc cổ kính của Pháp bên ngoài kết hợp với sự hiện đại bên trong lớp học là một ấn tượng mạnh mẽ đối với những ai đã từng ghé qua trường. Tuy không có hệ thống cơ sở vật chất chất lượng cao như trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdams nhưng trường vẫn thu hút số lượng học sinh cực kỳ khủng.

Ngoài ra, trường còn nằm ở vị trí cực kỳ tốt, có một cổng nằm trên đường Nguyễn Đình Thi – con đường ven Hồ Tây thơ mộng – nên các bạn tha hồ thưởng thức cảnh quan xung quanh trường, quá tuyệt phải không nào! 

Trường THPT chuyên Ngoại Ngữ – Quận Cầu Giấy

Trung học Phổ thông Chuyên Ngoại ngữ thuộc Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội – gọi tắt là Chuyên ngữ –  là một trong những trường THPT chuyên có chất lượng hàng đầu Việt Nam, không chỉ riêng Hà Nội.

Theo học tại trường bạn sẽ được học môn ngoại ngữ mà mình thích như: tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp… Tuy nhiên, trường vẫn tập trung phát triển cho học sinh các môn văn hóa khác để học sinh giỏi toàn diện.

Gợi ý 5 trường THPT công lập chất lượng tốt nhất Hà Nội - Ảnh 5

Ngoài ra, trường còn giảng dạy môn Toán bằng tiếng Anh cho học sinh khối 10 và khối 11 (ngoài chương trình Toán THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Đây là một điểm khác biệt rất lớn so với các ngôi trường THPT khác.

Gợi ý 5 trường THPT công lập chất lượng tốt nhất Hà Nội - Ảnh 6

Tuy nhiên chương trình học của trường Chuyên Ngữ khá nặng và căng thẳng. Để giảm bớt áp lực học tập, trường tích cực tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho các bạn học sinh như: Định hướng tân học sinh (Ten Plus), Sắc màu chuyên Ngoại ngữ, Sân khấu hóa tác phẩm Văn học, Hội vui Khoa học Tự nhiên, Lễ báo công dâng Bác tại K9 và đêm lửa trại tại Ba Vì, CNN Idol & Prom, Cuộc thi hùng biện bằng Ngoại ngữ, Hội thao chào Xuân,…

Trường THPT Việt Đức – Quận Hoàn Kiếm

Trường THPT Việt Đức là một trong những trường có quy mô lớn nhất Hà Nội,  

Điểm chuẩn của trường THPT Việt Đức trong các năm trước là từ 51,5-52,5 điểm. Hàng năm có gần 1000 học sinh tốt nghiệp, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp từ 99,9% đến 100%, tỷ lệ vào các trường Đại học, Cao đẳng gần 80%

Trường có 100 cán bộ giáo viên, trong đó có 12 giáo viên có trình độ thạc sĩ, nhiều người đạt giải cao trong các kì thi dạy giỏi cấp thành phố, đảm bảo được chất lượng giảng dạy cho các bạn học sinh. 

Gợi ý 5 trường THPT công lập chất lượng tốt nhất Hà Nội - Ảnh 7

Đặc biệt, trường có mối quan hệ hữu nghị, kết nghĩa với các trường và tổ chức quốc tế như: trường Goethe-Gymnasium Sebnitz (Đức), KoJo (Nhật Bản), Hội đồng Anh (Anh), trung tâm ngoại ngữ RV (Singapore)… tạo điều kiện cho các ban học sinh giỏi có cơ hội nhận học bổng.

Ngoài ra khuôn viên sân trường rộng rãi, khang trang, các lớp học của trường cũng được trang bị nhiều thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc học tập.

Gợi ý 5 trường THPT công lập chất lượng tốt nhất Hà Nội - Ảnh 8

Bật mí thêm một điều thú vị, trường THPT Việt Đức còn là ngôi trường cấp 3 đẹp nhất Hà Nội bởi số lượng “trai xinh, gái đẹp” từ học sinh cho đến những cựu học sinh trước đây từng theo học tại trường.

Trường THPT Kim Liên – Quận Đống Đa

Là cái tên cuối cùng góp mặt trong danh sách các trường cấp 3 công lập tốt nhất tại Hà Nội, THPT Kim Liên có điểm xét tuyển vào lớp 10 từ 52-53,5 điểm ở các năm trước.

Gợi ý 5 trường THPT công lập chất lượng tốt nhất Hà Nội - Ảnh 9

Cơ sở vật chất tại đây thì khỏi bàn, bởi nó cực kỳ khang trang, hiện đại do trường mới được cải tạo lại.

Trường THPT Kim Liên được xếp vào top 50 trường chất lượng trong tổng số 200 trường trên cả nước bởi chất lượng học sinh và chương trình giảng dạy. 

Gợi ý 5 trường THPT công lập chất lượng tốt nhất Hà Nội - Ảnh 10

Trường không chia ra các khối chuyên theo từng môn mà chia thành các khối thi Đại học: A, D, C… Chương trình học cũng sẽ tập trung vào các môn chính của khối thi ngay từ lớp 10.

Trên đây là 5 ngôi trường cấp 3 công lập tốt nhất tại Hà Nội với mức điểm đầu vào tương đối cao cùng môi trường học tập rộng mở, năng động. Các bạn học sinh hãy xem đây là thông tin tham khảo uy tín để chọn trường cấp 3 thích hợp với tính cách và học lực của mình nhé!