Hà Lan quyết đè bẹp chủ nhà Qatar giành ngôi đầu bảng - Ảnh 1

Hà Lan được nhận định có tới 99% cơ hội giành vé vào vòng 1/8 World Cup 2022. Trong khi đó Qatar là đội đầu tiên tại World Cup 2022 bị loại và là chủ nhà thứ 2 sau Nam Phi không qua được vòng bảng. Hà Lan sau 2 trận đã giành 4 điểm khi họ đánh bại Senegal 2 - 0 ở lượt trận đầu tiên và hòa Ecuador 1 - 1 ở trận tiếp theo.

Hà Lan quyết đè bẹp chủ nhà Qatar giành ngôi đầu bảng - Ảnh 2Hà Lan được đánh giá mạnh hơn và sẽ giành chiến thắng

Hai đội xếp sau là Ecuador (4 điểm) và Senegal (3 điểm) sẽ phải gặp nhau ở lượt trận cuối, nên Hà Lan chỉ cần hòa Qatar là chắc chắn góp mặt ở vòng 1/8. Trong khi đó sau 2 trận, Qatar chưa giành được điểm số nào. Đội chủ nhà để thua Ecuador 0 - 2 ở lượt trận đầu tiên và thua 1 - 3 trước Senegal ở lượt trận tiếp theo. Cơ hội để Qatar có điểm danh dự ở đấu trường bóng đá lớn nhất hành tinh năm nay là gần như không có, thậm chí chỉ cần ghi được bàn thắng vào lưới Hà Lan đã là điều bất ngờ.

Hà Lan quyết đè bẹp chủ nhà Qatar giành ngôi đầu bảng - Ảnh 3Qatar có quyết tâm nhưng thực lực không đủ để tạo bất ngờ

Để đảm bảo vị trí số 1 sau khi vòng bảng hạ màn, tránh được các “ông lớn”, Hà Lan cần phải thắng Qatar càng đậm càng tốt. Vị trí đầu bảng A sẽ giúp Hà Lan tránh được đội nhất bảng B nhiều khả năng sẽ là đội tuyển Anh ở vòng 1/8. Vì vậy dù chỉ phải gặp đội bóng đã bị loại và yếu hơn hẳn như Qatar, Hà Lan vẫn hứa hẹn tung ra đội hình đủ mạnh để đảm bảo việc giành 3 điểm vào tạo ra hiệu số tốt hơn Ecuador.

Thông tin lực lượng:

Hà Lan: Khả năng ra sân của Marten de Roon còn bỏ ngỏ.

Qatar: Có đội hình mạnh nhất.

Đội hình dự kiến:

Hà Lan (3-4-1-2): Noppert; Timber, Aké, Van Dijk; Blind, De Jong, Berghuis, Dumfries; Gakpo; Bergwijn, Depay

Qatar (5-3-2): Barsham; Ahmed, Hassan, Pedro Miguel, Khoukhi, Mohammed; Boudiaf, Afif, Al Haydos; Almoez Ali, Muntari