Sáng 15/10, một người dân đi qua đã phát hiện 5 bạn nhỏ bị đuối nước tại khu vực sông thuộc thôn Lương Phúc, xã Việt Long nên đã hô hoán người dân xung quanh cứu vớt và báo cáo sự việc với cơ quan chức năng. 5 nam sinh này đang học cấp 1 và cấp 2 (đều trú tại xã Việt Long) rủ nhau đi câu cá trên sông Cà Lồ, đoạn qua địa phận xã Việt Long, không may ngã xuống sông, đuối nước thương tâm.

Hà Nội: 5 bạn nhỏ chết đuối do đi câu cá 1Hiện trường vụ việc.

Theo nguyên nhân ban đầu, sáng 15/10, 5 nạn nhân đã rủ nhau đi câu cá. Do nước sông lên cao, 1 trong 5 bạn bị trượt chân rơi xuống, mắc vào dây câu nên các bạn còn lại nhảy xuống cứu nhưng rơi vào đúng vùng nước chảy siết, nên các bạn đã lần lượt kiệt sức và dẫn đến sự việc đau lòng trên.

Ngày 15/10, UBND xã Việt Long (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) xác nhận vụ việc trên và cho biết sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương và công an huyện Sóc Sơn đã cử lực lượng xuống bảo vệ hiện trường, tổ chức cùng người dân vớt thi thể 5 em nhỏ xấu số.

Cho đến khoảng 17 giờ cùng ngày, cả 5 thi thể xấu số đã được vớt lên để khám nghiệm tử thi và bàn giao cho gia đình về tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Đạt Vương