Lễ khai mạc cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học thành phố Hà Nội năm học 2017-2018 diễn ra sáng 30-11 tại Trường THPT Chu Văn An. Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đây là lần thứ 7 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức cuộc thi này nhằm tạo cơ hội cho những học sinh đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật trổ tài, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm.

Qua 6 lần tổ chức, cuộc thi đã mang lại ý nghĩa lớn đối với học sinh và các thầy, cô giáo, là nơi khơi nguồn cho nhiều sáng tạo khoa học, kỹ thuật. Cuộc thi cũng góp phần tích cực đối với đội ngũ thầy, cô giáo ở các nhà trường trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường đẩy mạnh ứng dụng kiến thức vào việc giải quyết những vấn đề của cuộc sống.

Hà Nội: 81 đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh vào chung kết cấp thành phố 1

Học sinh ngày càng hứng thú với các hoạt động ứng dụng kiến thức vào đề tài nghiên cứu khoa học

Nhiều năm liền, học sinh Hà Nội đều đoạt giải cao trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế. Điều này chứng tỏ khả năng sáng tạo của học sinh trung học trong các hoạt động nghiên cứu khoa học.

Với thành tích đáng khuyến khích trên, cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật năm học 2017-2018 thu hút sự tham gia của hàng nghìn học sinh các trường THCS và THPT, với 325 đề tài đăng ký dự thi.

Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn được 81 đề tài của 153 tác giả đã được chọn tham dự cuộc thi cấp thành phố. Các đề tài nghiên cứu ở nhiều lĩnh vực như môi trường, khoa học xã hội và hành vi, hóa sinh, y sinh học và khoa học sức khỏe...

Các đơn vị có nhiều sản phẩm dự thi là THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT Chu Văn An, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Lý Thường Kiệt... Điểm đáng chú ý ở cuộc thi năm nay là thu hút sự tham gia của học sinh ở một số địa bàn còn nhiều khó khăn về điều kiện học tập như huyện Phú Xuyên, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Chương Mỹ... Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi diễn ra ngày 1-12.

Theo An Ninh Thủ Đô